Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tập huấn ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới tại huyện Hòa Vang

Chiều 08/6/2018, tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với phòng LĐ-TB&XH huyện Hòa Vang tổ chức tập huấn cho hơn 100 cán bộ, công chức của các phòng, ban, ngành có liên quan; các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang về công tác ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới


     Chiều 08/6/2018, tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với phòng LĐ-TB&XH huyện Hòa Vang tổ chức tập huấn cho hơn 100 cán bộ, công chức của các phòng, ban, ngành có liên quan; các xã trên địa bàn huyện Hòa Vang về công tác ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Bà Nguyễn Thị Thúy - Chuyên gia Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tham dự tập huấn và báo cáo chuyên đề về "Kỹ năng xử lý các vụ việc bạo lực đối với phụ nữ từ góc độ bình đẳng giới ".

     Tại buổi tập huấn, các học viên được chuyên gia UN Women chia sẻ những kiến thức về thực trạng và hậu quả của bạo lực trên cơ sở giới đối với xã hội; các hình thức, nguyên nhân của bạo lực giới; cách phòng ngừa và xử lý vụ việc... qua đó, giúp các học viên có thêm kỹ năng, phương pháp để thực hiện hiệu quả hơn các công tác bình đẳng giới nói chung và ứng phó với bạo lực giới trên cơ sở giới ở địa phương.     Bình đẳng giới là một trong những mục tiêu phấn đấu của các quốc gia trên thế giới nhằm hướng đến một xã hội tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững. Tại thành phố Đà Nẵng, Chương trình hành động vì bình đẳng giai đoạn 2016-2020; Đề án ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2030; Đề án hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025 đã được triển khai, đề ra nhiều mục tiêu và giải pháp hướng tới xây dựng môi trường an toàn, bình đẳng, không bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Trước đó, chương trình tập huấn này đã được triển khai tại quận Liên Chiểu./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

Quay lại Chia sẻ qua email
Tin cùng chuyên mục

Liên kết
Lượt truy cập
1 3 7 8 1 9 5 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 65165
Tổng cộng: 13781950