Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2023
A+ | A | A-
Ngày đăng: 15/11/2023
Sáng 14/11/2023 tại Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các quận, huyện và phường, xã

     Sáng 14/11/2023 tại Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện lãnh đạo UBND các quận, huyện phường, xã.


Ảnh: 
Quang cảnh buối lễ phát động


     
Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động vì bình đẳng giới diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2023 là đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn thành phố.

     
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của các ban ngành, hội đoàn thể, địa phương trong thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời, ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức phi Chính phủ, tổ chức quốc tế, đã đồng hành với thành phố trong việc thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ của thành phố trong thời gian qua.


Ảnh: 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần chí Cường phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới
và phòng, chống bạo lực trên
cơ sở giới năm 2023


     
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn nhiều tồn tại, khó khăn, thách thức trong công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới. Định kiến về giới, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” trong một bộ phận người dân vẫn còn tồn tại, bất bình đẳng giới vẫn còn diễn ra trên một số lĩnh vực, tồn tại dưới một số hình thức khác nhau và khó nhận biết hơn.


     Phát động Tháng hành động v
ì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 trên địa bàn thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em; thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.


Ảnh: 
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tặng quà cho phụ nữ tại Lễ phát động


     
Đồng thời, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử l
ý nghiêm các hành vi vi phạm; phát hiện kịp thời những vấn đề nóng, những vấn đề phát sinh cần quan tâm trong công tác bình đẳng giới trên lĩnh vực phụ trách, tại đơn vị, địa phương để có giải pháp, hướng xử lý kịp thời, hiệu quả. Chú trọng công tác phối hợp, lồng ghép các vấn đề về giới trong các kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế - xã hội và trên mọi lĩnh vực.

     Thay mặt lãnh
đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các tổ chức quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nỗ lực hành động vì các mục tiêu bình đẳng giới, hướng đến xây dựng một xã hội tiến bộ, bình đẳng.


     Tại buổi lễ, Ban tổ chứ
c đã trao 45 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý

Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang