Cơ sở xã hội Bầu Bàng: Làm căn cước công dân cho học viên đang học tập, cai nghiện tại Cơ sở
A+ | A | A-
Ngày đăng: 17/05/2023
Nhằm tạo điều kiện cho học viên đang học tập, cai nghiện có căn cước công dân để đảm bảo thuận lợi trong tái hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm cũng như đảm bảo thủ tục để mua thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian cai nghiện

     Nhằm tạo điều kiện cho học viên đang học tập, cai nghiện có căn cưc công dân đđảm bảo thuận lợi trong tái hòa nhập cộng đồng, tìm kiếm việc làm cũng như đảm bảo thủ tục để mua thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian cai nghiện, sáng ngày 16/5/2023, Cơ sở xã hội Bầu Bàng thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hòa Vang làm căn cước công dân cho học viên đang học tập, cai nghiện tại Cơ sở.  

     Cùng với việ
c làm căn cước công dân, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức tư vấn thủ tục pháp lý cho gần 50 trường hợp chưa có dữ liệu cá nhân liên hệ với Công an xã, phưng nơi cư trú khi tái hòa nhập cộng đồng để tiếp tục làm căn cưc công dân. Trung tá Ngô Văn Lc, Đi trưng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hòa Vang cho biết “Việc phối hợp làm căn cước công dân cho học viên đang học tập, cai nghiện tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng không chỉ giúp Công an huyện đẩy nhanh tiến độ, tránh bỏ sót mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với người cai nghiện khi tái hòa nhập cộng đng, giúp các em có đy đủ dữ liệu cá nhân cũng như căn cưc đ đnh cư, tìm kiếm việc làm”.


Ảnh: Công an huyện Hò
a Vang làm căn cước công dân cho học viên cai nghiện tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng

     Em Ng Đ Đ, sinh năm 1996, trú phư
ờng Hòa Phát, quận Cẩm Lệ chia sè “Vì nhiều lý do nên trưc đây em chưa làm căn cưc công dân. Nay được lãnh đo Cơ sở xã hội Bầu Bàng và Công an huyện Hòa Vang quan tâm, tạo điều kiện đ em cũng như nhiều học viên khác tại Cơ s đưc làm căn cước công dân, em rất vui. Có căn cước công dân em sẽ thuận lợi hơn trong tìm kiếm việc làm sau khi cai nghiện xong, giúp ổn định cuộc sống”.

     
Đư
ợc biết, đợt này Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Hòa Vang phối hợp với Cơ sở xã hội Bầu Bàng làm căn cước công dân cho 23 học viên đã có đy đ cơ sở dữ liệu và sẽ tiếp tục làm trong thời gian đến./.

Tin, ả
nh: Đình Huy - Cơ sở xã hội Bầu Bàng


Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang