Ngày hội tư vấn tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp cho học sinh, người lao động
A+ | A | A-
Ngày đăng: 03/04/2023
Ngày 02/4/2023, tại Công viên Thanh niên (Q. Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Hải Châu tổ chức Ngày hội tư vấn, tuyển sinh cho học sinh, người lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

     Ngày 02/4/2023, tại Công viên Thanh niên (Q. Hải Châu, TP.Đà Nẵng), Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Hải Châu tổ chức Ngày hội tư vấn, tuyển sinh cho học sinh, ngưi lao động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

     Tham dự Ngày hội
có ông Lê Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội, ông  Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Phan Thị Thắng Lợi - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu; các đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND các quận, huyện; lãnh đạo và cán bộ tư vấn tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và gần 4000 học sinh lớp 9, lớp 12 tại các trường THCS, THPT và trung tâm GDTX trên địa bàn TP. Đà Nẵng cùng người lao động.


Ảnh: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GD&ĐT, UBND quận Hải Châu phối hợp tổ chức Ngày hội


     
Tại ngày hội,
có 23 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp (bao gồm 15 trưng cao đng, 02 trường trung cấp, 01 trung tâm GDNN và 05 cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp) tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh. Tổng số ngành nghề đào tạo của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tuyển sinh là 372 ngành nghề, với 23.270 chỉ tiêu; trong đó cao đẳng 8.389 chỉ tiêu, trung cấp 8.381 chỉ tiêu và sơ cấp 6.500 chỉ tiêu.


Ảnh: Các em học sinh tìm hiểu chương trình đào tạo của các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp

     Ngày hội
đã tạo môi trường thuận lợi cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp tổ chức các hoạt đng tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp. Cung cấp thông tin tổng quan về thị trưng lao đng và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trưng đến các em học sinh, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với thông tin tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp nhằm đnh hướng, chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và gia đình./.
 
Tin ảnh. Phòng Quản lý giáo dục nghề
nghiệp


Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang