Người có công cách mạng tham quan xã Hoà Bắc nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
A+ | A | A-
Ngày đăng: 06/03/2023
Nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, vui chơi, giải trí cho người có công cách mạng đang được phụng dưỡng, nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), sáng ngày 03/03/2023, Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng tổ chức cho người có công cách mạng tham quan xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng

     Nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, vui chơi, giải trí cho người có công cách mạng đang được phụng dưỡng, nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023), sáng ngày 03/03/2023, Trung tâm phụng dưng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng tổ chức cho người có công cách mạng tham quan xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.


Ảnh:
Đoàn người có công chụp hình lưu niệm tại Nhà Gươl thôn Tà Lang, xã Hoà Bắc


     Trong hành trình chuyến
đi, Đoàn thăm quan Nhà Gươl tại thôn Tà Lang, được nghe ông Phan Văn Trung, Hội trưởng Hội Người cao tuổi xã Hoà Bắc, nghệ nhân Trương Văn Mỹ và hướng dẫn viên du lịch là người Cơ Tu thông tin về lịch sử, những nét đẹp văn hoá, đời sống tâm linh của đồng bào Cơ Tu trong lịch sử cũng như hiện tại; người có công cùng tham gia múa Tung tung da dá “Vũ điệu dâng trời” của đồng bào Cơ Tu và hát giao lưu cùng với đồng bào. Tiếp theo, Đoàn đã tham quan Suối Vũng Bọt, theo ngưi dân đa phương, Vũng Bt là nơi khởi nguồn của sông Cu Đê, là hp lưu của hai nhánh sông Bắc và sông Nam, bắt nguồn từ dãy Trưng Sơn hùng vĩ.


Ảnh:
Đoàn nghe hướng dẫn viên du lịch giới thiệu nhà Gươl, về văn hoá người Cơ Tu


     
Buổi tham quan
đã tạo được niềm vui, phấn khởi cho người có công, các cụ được tham quan cảnh đẹp thiên nhiên, di tích lịch sử, có điều kiện chứng kiến sự đổi thay, phát triển của thành phố Đà Nẵng.

     Cùng ngày, Trung tâm tổ chức cho các cụ viếng h
ương Nghĩa trang các cụ người có công do Trung tâm quản lý tại xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang. Nghĩa trang mới được sửa chữa, nâng cấp vào cuối năm 2022, tại đây đang chăm sóc 25 phần mộ của người có công cách mạng.


Tin, ảnh: Trung tâm Phụng dưỡng người có công

Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang