Nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng
A+ | A | A-
Ngày đăng: 10/02/2023
Sáng ngày 09/02/2023, Cơ sở xã hội Bầu Bàng phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng khai giảng lớp Sơ cấp Điện lạnh và Công nghệ điện ô tô, khóa I năm 2023 cho học viên đang học tập, cai nghiện tại Cơ sở. Tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo Cơ sở xã hội Bầu Bàng, lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề và 60 học viên cai nghiện bắt buộc, có thời gian từ 12 đến 24 tháng, chưa có nghề nghiệp

     Sáng ngày 09/02/2023, Cơ sở xã hội Bầu Bàng phối hợp với Trưng Cao đẳng nghề Đà Nẵng khai giảng lớp Sơ cp Điện lạnh và Công nghệ điện ô tô, khóa I năm 2023 cho học viên đang học tập, cai nghiện tại Cơ sở. Tham dự buổi khai giảng có lãnh đo Cơ sở xã hội Bầu Bàng, lãnh đạo Tng Cao đẳng nghề và 60 học viên cai nghiện bắt buộc, có thời gian từ 12 đến 24 tháng, chưa có nghề nghiệp.


Ảnh: Lãnh
đo Trưng Cao đẳng nghề Đà Nẵng phát biểu

     Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Lê Nhớ - Phó Hiệ
u trưng Trưng Cao đẳng nghề cho biết, thời gian qua, việc đăng ký học nghề của sinh viên, học viên có sự dịch chuyển đáng kể từ các ngành khác sang ngành cơ khí chế tạo, điện lạnh, công nghệ ô tô vì thị trưng lao động của thành phố hiện nay rất cần lực lưng lao động có tay nghề, chuyên môn từ ngành điện, công nghệ ô tô, gò, hàn. Đây là tín hiệu rất tốt, vì vậy học viên cần nắm chắc kiến thức, kỹ năng đ đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai. Để nâng cao chất lưng đào tạo và giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức, đội ngũ giáo viên thực hiện giảng dạy theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”, trực tiếp đi vào vn đề cốt lõi, giảm thời gian học lý thuyết đtăng cường thời gian thực hành trên mô hình học cụ nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề.


Ảnh: Học viên tham gia lớp học sau lễ khai giảng


     Em L V Ph (cai nghiện lầ
n đầu tại Cơ sở) cho biết, em chưa có nghề, thiếu hiểu biết và bạn bè lôi kéo nên sử dụng ma túy. Vào học tập, cai nghiện đưc 4 tháng, được thầy cô tư vấn giúp em hiểu được nhiều điu, trong đó có việc mỗi người cần phải có việc làm ổn định để lo cho cuộc sống của mình. Từ đó em chủ đng đăng ký và được lãnh đo Cơ sở quan tâm, tạo điều kiện tham gia học nghề điện lạnh để khi hòa nhập cộng đồng em sẽ xin việc làm, ổn định cuộc sống, hưng đến từ bỏ ma túy.

     Theo thống kê củ
a Cơ sở xã hội Bầu Bàng, 70% học viên cai nghiện tại Cơ s chưa có việc làm hoặc việc làm không ổn định. Việc đào tạo nghề cho học viên có ý nghĩa rất qua trọng, giúp cho các em có thêm cơ hi, điều kiện để tìm kiếm hoặc tự tạo việc làm, ổn định cuộc sống, giảm thiểu nguy cơ tái nghiện khi tái hòa nhập cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh, trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.

     Với chủ
đ năm học “Lập nghề, dựng nghiệp, sáng tương lai”, năm 2023 Cơ sở xã hội Bầu Bàng sẽ phối hợp với Trưng Cao đẳng nghề Đà Nẵng đào tạo nghề cho 240 học viên với 2 ngành điện lạnh và công nghệ ô tô nhằm giúp các em thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tái hòa nhập cộng đồng./.


Tin, ảnh: Huyền Trang - C
ơ sở xã hội Bầu Bàng


Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang