Hành trình về nguồn của Chi bộ Trường Tiểu học Trần Văn Ơn với người có công cách mạng
A+ | A | A-
Ngày đăng: 31/01/2023
Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), sáng ngày 28/01/2023 Chi bộ Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hải Châu phối hợp với Chi bộ Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Hành trình về nguồn”. Tham dự chương trình có đồng chí Ông Thị Thái Hằng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 20 đảng viên trong chi bộ, đặc biệt có sự tham dự của các đồng chí đảng viên là người có công cách mạng đang được phụng dưỡng tại đây

     Hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), sáng ngày 28/01/2023 Chi bộ Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hải Châu phối hợp với Chi bộ Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Hành trình về nguồn”. Tham dự chương trình có đồng chí Ông Thị Thái Hằng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng 20 đảng viên trong chi bộ, đặc biệt có sự tham dự của các đồng chí đảng viên là người có công cách mạng đang được phụng dưỡng tại đây.


Ảnh: Đảng viên Chi bộ Trường Tiểu học Tiểu học Trần Văn Ơn chụp hình lưu niệm
với ng
ười có công cách mạng


     
Tại buổi giao lưu, đồng chí Phạm Thị Oanh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng thông tin đến các đồng chí đảng viên nhà trường về hoạt động của Chi bộ Trung tâm và công tác chăm sóc, phụng dưỡng người có công cách mạng. Chi bộ Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng có 24 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên miễn sinh hoạt đảng là người có công với cách mạng và 12 đảng viên đương chức. Công tác sinh hoạt đảng được tổ chức và hoạt động theo Điều Lệ Đảng Cng sản Việt Nam và theo hướng dẫn của Đảng uỷ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Tính đến nay, Chi bộ có 28 đồng chí được tặng huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi đảng (trong đó có 03 đồng chí được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng). 


Ảnh:
Đ/c Nguyễn Thị Ái Mỹ, đảng viên đã được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi đảng
chia sẻ kỷ niệm tham gia kháng chiến


     
Đồng chí Nguyễn Thị Ái Mỹ, đảng viên đã được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi đảng là thương binh, đồng thời là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học chia sẻ quá trình tham gia hoạt động cách mạng: “Năm 12 tuổi tôi đã tham gia cách mạng đưa thư báo tin, 17 tuổi được vinh dự kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi tham gia hoạt động ở chiến trường khu V thời đó ác liệt lắm nhưng với lòng quyết tâm hướng về Đảng tôi cùng đồng đội với nhiệm vụ được giao đã chiến đấu để bảo vệ giành độc lập, tự do cho quê hương, đất nước. Sau ngày đất nước được hoàn toàn giải phóng, tôi tiếp tục tham gia công tác và trải qua nhiều công việc khác nhau,  đã từng làm Phó Bí thư Đảng uỷ phường 11 năm, có thời gian làm Phó Giám đốc kinh doanh cho một công ty của nhà nước, tôi cũng đã lập gia đình hơn 10 năm, do cả 2 vợ chồng đều bị nhiễm chất độc hoá học nên không có con… Năm 1990, về nghỉ hưu tôi còn tham gia làm Bí thư Chi bộ khối phố. Đến bây giờ, tuổi đã ngoài 80 được Đảng và nhà nước quan tâm chăm sóc, được cán bộ, nhân viên Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng chăm sóc, phục vụ tận tình, chu đáo lúc tuổi già như vậy là nguồn động viên, an ủi cho tôi, bản thân tôi như vậy đã mãn nguyện lắm rồi…”.


Ảnh: 
Đ/c Trương Thị Ngự, đảng viên đã được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng chia sẻ kỷ niệm
tham gia kháng chiến và quá trình
đóng góp cho cách mạng trong thời bình


     Đ
ồng chí Trương Thị Ngự, đảng viên đã được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng chia sẻ: “Tôi tham gia cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp từ những năm 1954, là liên lạc cơ sở bí mật tại thôn 3, xã Điện Ngọc, năm 1957 tôi bị địch bắt ở tù tại nhà lao Vĩnh Điện, Hội An, trong tù bị địch tra tấn nhiều lần nhưng tôi vẫn một lòng hướng về Bác Hồ, về Hà Nội quyết tâm không khai báo, chống lại địch, ở trong tù vẫn tham gia hoạt động cách mạng với vai trò là Hội trưởng Phụ nữ giải phóng nhà lao Hội An, Bí thư Đảng uỷ nữ nhà lao Hội An. Năm 1971, khi ra tù tôi được phân công về công tác tại Quận 3, Đà Nẵng là Bí thư chi bộ khu phố, cán bộ chuyên trách công tác đấu tranh chính trị quận 3. Sau ngày đất nước giải phóng, tôi về công tác tại Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, cho dù ở bất cứ cương vị nào, lập trường tư tưởng chính trị là vô cùng quan trọng, lập trường tư tưởng vững vàng, một lòng hướng về Đảng, về Bác Hồ thì khó khăn nào cũng có thể vượt qua và đi đến thắng lợi”.

     
Đồng chí Ông Thị Thái Hằng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng tất cả các đảng viên trong Chi bộ đã vô cùng xúc động, khâm phục ý chí kiên cường, lòng dũng cảm và sự hy sinh tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của Tổ Quốc khi nghe chia sẻ của các đồng chí đảng viên là người có công. Qua đây, cũng giáo dục cho đảng viên trẻ của nhà trường về lập trường tư tưởng, lòng kiên định với mục tiêu, lý tưởng mà Đảng Cộng sản Việt Nam đã lựa chọn, từ đó rút ra bài học cho mỗi đảng viên, tự rèn luyện để làm tốt hơn nữa công tác giảng dạy của mình.


Ảnh: Người có công và CBVC-NLĐ gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023


     
Trước đó, vào sáng ngày 27/01/2023, Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023 toàn thể người có công đang được chăm sóc và CBVC-NLĐ trung tâm./.

Tin, ảnh: Trung tâm PDNCCCM

Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang