Xuân về trên Cơ sở xã hội Bầu Bàng
A+ | A | A-
Ngày đăng: 17/01/2023
Hàng năm cứ mỗi độ Tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi chào đón năm mới, Cơ sở xã hội Bầu Bàng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí đón tết vui xuân cho các em học viên đang cai nghiện chữa bệnh tại Cơ sở.

     Hàng năm cứ mỗi độ Tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi chào đón năm mới, Cơ sở xã hội Bầu Bàng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí đón tết vui xuân cho các em học viên đang cai nghiện chữa bệnh tại Cơ sở.


Ảnh: Học viên trang trí cả
nh quan đ đón Tết


     Để học viên an tâm điều trị trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, các cán bộ nhân viên đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, chăm lo cả về vật chất và tinh thần giúp các em đón Tết một cách đầm ấm, đy đủ nhất. Bên cạnh đó, Cơ s đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt đng văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho cán bộ và học viên chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lp Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.


Ảnh: Họ
c viên chăm sóc cảnh quan


     Công tác chuẩn bị cho Tế
t Nguyên đán Quý Mão tại Cơ s được triển khi từ đầu tháng một; tất cả việc trang trí đón Tết đều do các em học viên lên ý tưởng và tự tay chuẩn bị. Các em đã tích cực cùng nhau quét dọn, làm vệ sinh những con đường công vụ, sơn mới các buồng phòng nơi sinh hoạt; cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng, cờ và hoa được trang trí khéo léo làm cho khuôn viên của các Ban quản giáo trở nên xanh, sạch, đẹp làm rực rỡ thêm cảnh sắc của ngày xuân.


Ảnh: Học viên trang trí
báo tường


     
Cơ s
ở cũng phát động nhiều cuộc thi viết báo tường, thể thao và trò chơi dân gian như đá cu, bóng bàn, kéo co, bóng đá… tạo phong trào thi đua, sân chơi lành mạnh, vừa làm phong phú hơn đời sống tinh thần cho các em trong những ngày tết. Qua mỗi cuộc thi lại thấy thêm nhiều tài năng ca các em được thể hiện thật tài tình và xuất sắc; thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, học viên của mỗi Ban quản giáo.


Ảnh:
Thành đoàn Đà Nẵng tặng quà cho những học viên có kết quả học tập tốt


     Song song với các hoạt
đng được tổ chức, trong dịp Tết Nguyên đán Cơ sở còn nhận được sự quan tâm thăm và tặng quà của Lãnh đạo UBND thành phố, các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Đây là nim động viên, khích lệ tinh thần đối với tập thể cán bộ và học viên đang học tập tại Cơ s. Đặc biệt chương trình văn nghệ mang tên “Hành trình của niềm tin” do Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức càng tạo thêm sự gắn kết, xua đi những mặc cảm, tự ti để các em thấy rằng cộng đồng luôn quan tâm và đón nhận khi các em trở về hòa nhập.

     
Những hoạ
t động bổ ích thiết thực, chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của Cơ sở trong dịp Tết Nguyên đán năm nay không chỉ tạo không khí vui tươi cho hc viên toàn Cơ sở mà còn tạo động lực giúp các em yên tâm điều trị, quyết tâm vượt lên chính mình, đoạn tuyệt mới ma túy để trở thành “con người mới” sống có ích khi về hòa nhập xã hội./.


Tin, ảnh: Kim Chung

Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang