Hành trình kết nối yêu thương giữa Người có công và học sinh trường Tiểu học Trần Văn Ơn
A+ | A | A-
Ngày đăng: 19/12/2022
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), sáng ngày 15/12/2022 Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng tổ chức buổi giao lưu giữa người có công cách mạng với học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn

     Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), sáng ngày 15/12/2022 Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng tổ chức buổi giao lưu giữa người có công cách mạng với học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Tham dự buổi giao lưu có cô giáo Ông Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh và hơn 30 học sinh trong Ban chỉ huy Liên đội và Đội nghi lễ nhà trường.


Hình ảnh: Người có công cách mạng và học sinh, thầy cô giáo Trường Tiểu học Trần Văn Ơn tại buổi giao lưu

     Tại buổi giao l
ưu, thay mặt người có công, tập thể CBVC-NLĐ Trung tâm, bà Phạm Thị Oanh - Giám đốc Trung tâm thông tin đến các thầy, cô giáo và các em học sinh về tình hình người có công đang chăm sóc, phụng dưỡng, những hy sinh, đóng góp của các cụ trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, cũng báo cáo với Đoàn về công tác chăm sóc, phụng dưỡng người có công cách mạng trong năm qua và công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Trong dịp này, các cháu học sinh đã được nghe cụ Huỳnh Đăng Chúc, là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học tâm sự, kể cho các cháu học sinh, thầy cô giáo nghe về quá trình hoạt động cách mạng, những năm tháng chiến tranh ác liệt trên chiến trường Quảng Trị.


Ảnh: Cụ Huỳnh
Đăng Chúc, Người HĐKC bị nhiễm CĐHH chia sẻ kỷ niệm tham gia kháng chiến

     Qua buổi giao l
ưu, cô giáo Ông Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, rút ra những bài học về “sự hy sinh hạnh phúc riêng tư”, “hy sinh sức khoẻ của bản thân”, “lòng tự tôn dân tộc”, về “tinh thần lạc quan, vui sống” của các ông, bà là người có công, đặc biệt là bài học về “lòng biết ơn”, “sự đền đáp” của Đảng, Nhà nước, thế hệ trẻ đối với những hy sinh, cống hiến của người có công nói chung, trong đó có người có công đang được phụng dưỡng tại Trung tâm. Qua đó, giúp các em học sinh tự rèn luyện bản thân, trau dồi đạo đức, cố gắng học tập thật giỏi, chăm ngoan để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.


Ảnh:
Đoàn viên, thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cắt tóc cho người có công

     Tiếp theo chuỗi hoạt
động trong hành trình tháng 12, sáng ngày 16/12/2022 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đến giao lưu, tặng quà và cắt tóc cho người có công Trung tâm./.

Tin, ảnh: Trung tâm Phụng dưỡng người có công

Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang