Ngày hội việc làm sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng
A+ | A | A-
Ngày đăng: 11/11/2022
Sáng ngày 11/11/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm Sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng năm 2022”.

     Sáng ngày 11/11/2022, Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm Sinh viên tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng năm 2022”.

     Tham dự Ngày hội có lãnh
đạo Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội, lãnh đo Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động, các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2022 và ngưi lao đng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, còn có các cơ quan thông tin, báo chí đóng trên địa bàn thành phố đã đến tham dự và đưa tin Ngày hội.


     Tham gia tuyển dụng tại Ngày hội có 101 doanh nghiệp
với nhu cầu tuyển là 4.658; trong đó, có 38 doanh nghiệp tham gia trực tiếp và 63 doanh nghiệp gửi thông tin tuyển dụng các vị trí vào làm việc tại doanh nghiệp với nhiều hình thức (đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp, đăng ký thông qua Trung tâm Dịch vụ việc làm…vị trí việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau).


Ảnh: Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc tại Ngày hội


     Phát biểu tại Ngày hội, Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội cho biết “Ngày hội việc làm sinh viên tại Trưng Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nng năm 2022” sẽ tạo điều kiện kết nối cung - cầu lao động giữa các doanh nghiệp và ngưi lao động, tạo cơ hi cho ngưi lao động trở lại làm việc sau những tác động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; tạo điều kiện cho các em sinh viên mới ra trưng được tiếp cận với các doanh nghiệp đ đưc tư vấn, tuyển dụng và có được việc làm, ổn định cuộc sống trong tương lai; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình “có việc làm” của thành phố, thúc đẩy thị trưng lao động phát triển theo hướng tích cực, ổn định kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân ti đa phương”.


Ảnh: Các doanh nghiệp, sinh viên và ngưi lao động tham dự Ngày hội việc làm sinh viên

     Đây là một trong những phiên giao dịch việc làm di động định kỳ hằng năm được Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và chọn lựa những sinh viên có năng lc chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp mình. Đồng thời, giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, trang bị cho các em kỹ năng t đnh hướng nghề nghiệp cho bản thân; giúp các em được tiếp cận với các hoạt động tư vấn để có thêm kinh nghim về cơ hội tìm kiếm việc làm.

 

Ảnh: Các doanh nghiệp, sinh viên và ngưi lao động tham dự Ngày hội việc làm sinh viên


     Ngày hội việc làm Sinh viên tại
Trưng Đại học Sư phạm kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng năm 2022 đã thu hút gần 1000 sinh viên tham gia tìm việc làm, tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp. Kết quả phỏng vấn sơ tuyển có 115 lao đng được kết nối việc làm.


     Trong thờ
i gian đến, Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp với các đa phương, các trường, các doanh nghiệp thực hiện các phiên giao dịch việc làm di đng để kết nối giữa doanh nghiệp và ngưi lao động về nhu cầu tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, tạo điều kiện cho ngưi lao động trở lại thị trưng lao đng sau đại dịch COVID-19./.

Tin, ảnh: Phòng Chính sách việc làm

Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang