Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng: Tổ chức ngày hội Việc làm sinh viên lần thứ 6 - năm 2022
A+ | A | A-
Ngày đăng: 01/08/2022
Sáng ngày 29/7/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB&XH) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng - Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Việc làm sinh viên lần thứ 6 - năm 2022”.

     Sáng ngày 29/7/2022, Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB&XH) thành ph Đà Nẵng phối hợp với Trưng Đại học Kinh tế Đà Nẵng - Đại học Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội Việc làm sinh viên lần thứ 6 - năm 2022”.


Ảnh: Ngày hội việc làm thường niên được tổ chức là cơ hội để sinh viên và người lao động tìm kiếm
và ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng mà mình mong muốn


     Tham dự Ngày hội có lãnh
đạo Sở Lao đng - Thương binh và Xã hội, lãnh đo Trưng Đại học kinh tế và các Trưng Đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng; lãnh đạo các Sở, ngành thành phố; các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp năm 2022 và ngưi lao đng trên địa bàn thành phố. Tham gia tuyển dụng tại Ngày hội có 158 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển là 9.021 vị trí việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt có các cơ quan truyn thông, báo chí đa phương và Trung ương đóng trên địa bàn thành phố đến dự và đưa tin.


Ảnh: Ông Nguyễ
n Thành Nam - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc tại Ngày hội


     
Đây là một trong những phiên giao dịch việc làm di động định kỳ hằng năm đư
ợc tổ chức với sự phối hợp giữa Sở LĐ-TB&XH và Trưng Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng với mục tiêu tạo cơ hội kết nối giữa sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nng. Qua đó giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận và chọn lựa những sinh viên có năng lc chuyên môn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Đồng thời, giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội tìm hiểu về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, những xu hướng công việc hiện nay, trang bị cho các em kỹ năng t đnh hướng nghề nghiệp cho bản thân; giúp các em được tiếp cận với các hoạt động tư vấn và đnh hưng để có thêm kinh nghim về cơ hi và tìm kiếm việc làm. 


Ảnh: Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 6 

     Ngày hội việc làm sinh viên l
ần thứ 6 này đã thu hút hơn 2.000 sinh viên và ngưi lao động tham gia và đăng ký tuyển dụng, tìm việc làm và phỏng vấn trực tiếp. Kết quả phỏng vấn sơ tuyển có 517 lao đng được kết nối việc làm, riêng sinh viên Đại học Kinh tế là 428 người./.

Tin, ảnh: Phòng Chính sách việc làm


Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang