Gần 95 triệu đồng hỗ trợ sinh kế và phương tiện học tập cho trẻ em huyện Hòa Vang
A+ | A | A-
Ngày đăng: 23/05/2022
Được sự tài trợ của Tổ chức Cứu tế Thế giới - Úc (AOGWR), chiều 19/5 tại huyện Hòa Vang, Quỹ Bảo trợ Trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Vang tổ chức trao sinh kế và phương tiện học tập cho gia đình có trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

     Được sự tài trợ của Tổ chức Cứu tế Thế giới - Úc (AOGWR), chiều 19/5 tại huyện Hòa Vang, Quỹ Bảo trợ Trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hòa Vang tổ chức trao sinh kế và phương tiện học tập cho gia đình có trẻ em mồ côi, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.


Ảnh: 
Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, đại diện Tổ chức AOGWR và Hội LHPN huyện hòa Vang
trao sinh kế cho
các gia đình và phương tiện học tập cho trẻ em


     
Tại chương tr
ình, 11 hộ gia đình có trẻ em mồ côi theo kết quả khảo sát nhu cầu sinh kế của từng hộ được hỗ trợ sinh kế để chăn nuôi, bao gồm heo giống, gà giống, bò giống, số tiền từ 4 đến 10 triệu đồng/hộ với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Ngoài ra, có 8 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ phương tiện học tập với kinh phí 22 triệu đồng. Tổng nguồn kinh phí hỗ trợ sinh kế và phương tiện học tập trong dịp này gần 95 triệu đồng do Tổ chức AOGWR tài trợ.


     Hoạt động
hỗ trợ sinh kế và trao quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, khó khăn là hoạt động thường xuyên của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện trong thời gian qua, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý

Tin cùng chuyên mục

Chung nhan Tin Nhiem Mang