Khai giảng lớp nghề trồng hoa, cây cảnh khóa I năm 2016

Cập nhật ngày: 25/08/2016


     Chiều ngày 22/8/2016, Trung tâm Giáo dục – Dạy nghề 05.06 phối hợp với Trung tâm Dạy nghề Hòa Vang tổ chức khai giảng lớp nghề trình độ sơ cấp trồng hoa, cây cảnh khoá I năm 2016 cho 20 học viên hiện đang cai nghiện tại Trung tâm.

     Đây là khóa học dạy nghề trồng hoa, cây cảnh đầu tiên được Trung tâm phối hợp tổ chức cho học viên. Thời gian qua, Trung tâm Giáo dục – dạy nghề 05.06 đã nghiên cứu, khảo sát kỹ nhu cầu học tập của học viên và tình hình thực tế tại các địa phương để mở lớp, đảm bảo tạo điều kiện cho học viên sau khi tái hòa nhập cộng đồng có điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. 

     Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Võ Vạn - Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề Hòa Vang đã nêu rõ mục đích ý nghĩa của lớp học nhằm giúp học viên có nghề mới, có tay nghề để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng từ đôi bàn tay và sức lao động của mình. Đồng thời cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy học để các học viên tham gia học tập đầy đủ và có kết quả học tập tốt.

     Trong 4 tháng học, các học viên sẽ được đào tạo kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch cây cảnh; nắm được cách trồng xen canh, luân canh cây cảnh, cây hoa và cải tạo đất; công tác vệ sinh môi trường trong quá trình sản xuất; nắm vững được các vật tư nguyên liệu, các loại thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho nghề trồng Hoa, cây cảnh… Sau khóa đào tạo học viên được Trung tâm Dạy nghề Hòa Vang cấp chứng chỉ nghề sơ cấp./.

Tin, ảnh: Thu Thủy
 

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 5 3 7 5 7 4
Hôm nay: 12799
Tháng này: 161296
Tổng cộng: 15537574