KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN KHỞI SỰ DOANH NGHIỆP

Cập nhật ngày: 10/09/2013

Sáng ngày 09 tháng 9 năm 2013, tại Hội trường Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tới dự Lễ Khai mạc có Đồng chí Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đồng chí Nguyễn Bá Cảnh - Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng; ông Nguyễn Đỗ Chiến, Giảng viên cao cấp tổ chức Lao động Quốc tế ILO, Viện trưởng Viện Đào tạo doanh nhân việt cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Dạy nghề, Việc làm - An toàn lao động, Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Thành đoàn, Ban thanh niên Công nhân, Nông thôn và Đô thị thuộc Thành đoàn Đà Nẵng và 30 học viên là thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia lớp tập huấn.

Với mục đích giúp thanh niên khai thác được tiềm năng, phát triển ý tưởng kinh doanh và nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết cho việc khởi sự doanh nghiệp, các học viên sẽ được tập huấn về lập kế hoạch kinh doanh, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, tổ chức quản lý nhân sự, xác lập mô hình tổ chức kinh doanh, ước tính vốn khởi sự doanh nghiệp, đánh giá tính khả thi của dự án, tổ chức và vận hành doanh nghiệp; quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp và những vấn đề thị trường, marketing trong doanh nghiệp và các quy định về pháp luật lao động, an toàn lao động, các chính sách ưu đãi về vốn vay. Sau khoá tập huấn, trên cơ sở các dự án của học viên, Sở Lao động - Thương binh và xã hội sẽ hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho thanh niên để khở sự doanh nghiệp./.

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề.