TỔNG KẾT HỘI THI TAY NGHỀ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG 2014

Cập nhật ngày: 22/04/2014

Sáng ngày 18/4/2014, tại Trường Cao đẳng nghề số 5 - Bộ Quốc phòng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng đã tổ chức Tổng kết kỳ thi tay nghề thành phố Đà Nẵng năm 2014. Đến dự có đại diện Ban Văn hóa HĐND thành phố Đà Nẵng; Phó giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn An - Trưởng Ban tổ chức kỳ thi;  Lãnh đạo các trường dạy nghề, các trường đại học, cao đẳng có chức năng dạy nghề trên địa bàn thành phố; một số đơn vị, doanh nghiệp là nhà tài trợ; các chuyên gia, các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia kỳ thi.

Hội thi tay nghề thành phố Đà Nẵng năm nay có 13 đơn vị tham gia, với 70 thí sinh dự thi ở 09 nghề (tăng cả số đơn vị và số lượng thí sinh tham gia Hội thi tay nghề năm 2012), gồm các nghề: Công nghệ ô tô, Dịch vụ nhà hàng, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Lắp đặt điện, Nấu ăn, Thiết kế đồ họa, Thiết kế trang Web, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Thiết kế các kiểu tóc. Hội thi được tổ chức tại 5 Hội đồng thi gồm: Trường Cao đẳng nghề số 5, Trường Cao đẳng nghề Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm FPT Polytechnic Đà Nẵng, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng và Trung tâm Dạy nghề cắt uốn tóc và thẩm mỹ Kiều Phương.

Sau một tuần tổ chức Hội thi, với tinh thần làm việc khẩn trương, công tâm, khách quan, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 46 thí sinh đạt giải, trong đó: 09 thí sinh đạt giải Nhất, 11 thí sinh đạt giải Nhì, 10 thí sinh đạt giải Ba, 16 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Căn cứ kết quả trên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng sẽ lựa chọn các thí sinh đạt giải cao để tham dự Hội thi tay nghề Quốc gia năm 2014, tiến tới Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 10 năm nay.

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề