Tổng kết, trao giải Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015

Cập nhật ngày: 28/09/2015


     Tối 26/9 tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Hội giảng Giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 đã chính thức bế mạc với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền, Bí thư Thành ủy Trần Thọ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các bộ, ban, ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo nghề và hơn 1.000 các thầy, cô giáo đến từ các cơ sở dạy nghề trên cả nước.

     Qua 6 ngày hội giảng, các thầy, cô đã mang tới 236 bài giảng tích hợp của 41 nghề. Trong đó, tập trung vào các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu của công nghiệp hóa-hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, vừa phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học hiện đại. Đó là ngành điện tử công nghiệp, công nghệ ô tô, quản trị mạng máy tính… Đây thực sự là ngày hội lớn để người làm công tác dạy nghề chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dạy nghề cho học sinh.


 

     Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội giảng Giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định Hội giảng lần này có tính phong trào rộng rãi, nhằm từng bước nâng cao chất lượng bài giảng, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Phó Thủ tướng tin tưởng rằng, qua Hội giảng, các thầy giáo, cô giáo tiếp tục đem sự nhiệt tình, quyết tâm của mình vượt qua những khó khăn trước mắt, cùng nhau thay đổi phương pháp dạy, nâng cao phong trào thi đua "Dạy tốt-Học tốt", đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao  phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

     Kết thúc Hội giảng, Ban tổ chức đã trao 3 giải thưởng dành cho các giáo viên đã có các bài giảng điển hình trong ứng dụng hợp lý và hiệu quả CNTT vào bài giảng; sử dụng đồ dùng học tập tự làm đạt kết quả cao; 15 giáo viên đạt giải Nhất, 30 giải Nhì, 45 giải Ba và 84 giải Khuyến khích.

     Về giải tập thể, Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thành phố Hà Nội; 2 giải Nhì là đoàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Hưng Yên; 3 giải Ba toàn đoàn gồm đoàn Bắc Giang, Nghệ An và Vĩnh Phúc.

     Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc và tổng kết trao giải
Chương trình văm nghệ chào mừng do Đoàn ca múa nhạc thành phố và Sở LĐ-TB&XH biểu diễn

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Nguyễn Thị Hằng – Chủ tịch Hiệp hội dạy nghề
và nghề CTXH Việt Nam trao giải thưởng cho 6 tập thểBộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trao giải Nhất cho các thầy cô, giáoChủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Tổng Cục trưởng Tổng cục dạy nghề
trao giải Nhì cho các cá nhân đạt giảiBộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH khen thưởng các cá nhân, tập thể đóng góp tổ chức thành công
Hội giảng Giáo viên dạy nghề toàn quốc 2015Bà Nguyễn Thị Thanh Hưng – Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố Đà Nẵng trao cờ luân lưu
cho đoàn Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2018

 

Tin, ảnh: Vĩnh Quý

 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 5 3 7 3 3 8
Hôm nay: 12799
Tháng này: 161060
Tổng cộng: 15537338