Khai giảng lớp tập huấn Khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên

Cập nhật ngày: 31/03/2015

Sáng ngày 31/3/2015, tại Hội trường Thành Đoàn Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đến dự Lễ Khai mạc có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Thành đoàn Đà Nẵng; Giảng viên cao cấp tổ chức Lao động Quốc tế ILO và 35 học viên là thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia lớp tập huấn.

Lớp tập huấn với mục đích giúp thanh niên khai thác được tiềm năng, phát triển ý tưởng kinh doanh và nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng cơ bản, cần thiết cho việc khởi sự doanh nghiệp, các học viên sẽ được tập huấn về lập kế hoạch kinh doanh, phát triển ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu và phân tích thị trường, tổ chức quản lý nhân sự, xác lập mô hình tổ chức kinh doanh, ước tính vốn khởi sự doanh nghiệp, đánh giá tính khả thi của dự án, tổ chức và vận hành doanh nghiệp; quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp và những vấn đề thị trường, marketing trong doanh nghiệp.

Sau khoá tập huấn, trên cơ sở các dự án của học viên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho thanh niên để khởi sự doanh nghiệp./.

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề