Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Cập nhật ngày: 06/11/2021

Ngày 02/11/2021, UBND thành phố long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho các Mẹ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thành phố gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, đồng thời nhấn mạnh công tác chăm lo đời sống cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã trở thành chủ trương lớn của Thành phố; ngoài những chính sách của Trung ương quy định, Thành phố cũng đã ban hành một số chính sách đặc thù riêng nhằm nâng cao mức sống cho người có công với cách mạng, góp phần từng bước nâng cao mức sống của gia đình chính sách và đảm bảo an sinh xã hội cho thành phố.

Ảnh: Công bố các Quyết định của Chủ tịch Nước về việc truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước
"Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng"

Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, tiếp tục chung tay chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công, coi đó là tình cảm, vinh dự và trách nhiệm đối với những người đã có công lao với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ảnh: Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết
và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao Bằng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"
cho thân nhân gia đình 07 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân 07 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Nâng tổng số Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn thành phố lên 3.374 mẹ, trong đó có 124 Mẹ còn sống./.

Tin, ảnh: Văn Hà - Phòng Người có công