Hơn 1,1 tỷ đồng tặng quà cho trẻ em nhân dịp tết Trung thu 2021

Cập nhật ngày: 17/09/2021


     Ngày 15-9, UBND thành phố ban hành Quyết định số 2993/QĐ-UBND về việc phê duyệt mức chi và kinh phí thăm, tặng quà các đơn vị và trẻ em nhân dịp tết Trung thu năm 2021. Theo đó, UBND thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà Trung thu cho hơn 2.400 trẻ em là con của lực lượng tuyến đầu chống dịch, trẻ em tại các cơ sở điều trị, cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, UBND thành phố ban hành văn bản số 5955/UBND-SLĐTBXH về việc tổ chức tết Trung thu năm 2021 phù hợp với tình hình của thành phố và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan triển khai thực hiện Công văn số 7020/BYT-MT ngày 25/8/2021 của Bộ Y tế về việc cách ly phòng, chống dịch COVID-19 đối với trẻ em; đồng thời thực các biện pháp bảo đảm an toàn, chăm sóc trẻ em bị nhiễm, trẻ em phải cách ly y tế, trẻ em không có cha, mẹ và người thân chăm sóc do đại dịch COVID-19.     Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Sở Công Thương, Sở Văn hóa và Thể thao, Công an thành phố, các sở, ngành thành phố, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho trẻ em; tổ chức tết Trung thu, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật cho trẻ em phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19.

     UBND các quận, huyện tổ chức các hoạt động tết Trung thu phù hợp với tình hình của địa phương, cộng đồng dân cư và bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

     Bố trí kinh phí của địa phương và vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để thăm hỏi, động viên, tặng quà, học bổng, dụng cụ học tập,... cho trẻ em; quan tâm trẻ em là con của những người đang ở tuyến đấu chống dịch, trẻ em tại các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung do dịch bệnh COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em thuộc các gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 để động viên các em bước vào năm học mới.

     UBND thành phố cũng đề nghị các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố tổ chức vui tết Trung thu cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại cơ sở đảm bảo an toàn và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Tranh thủ vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động tết Trung thu, tặng quà cho các em./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
2 0 0 5 6 3 7 9
Hôm nay: 0
Tháng này: 262850
Tổng cộng: 20056379