Ra quân tuyên truyền, xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng

Cập nhật ngày: 27/04/2021

Thực hiện Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 14/4/2021 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc triển khai đợt cao điểm "Xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng và bán hàng rong đeo bám chèo kéo khách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng", Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các địa phương tổ chức lễ phát động ra quân trên toàn địa bàn thành phố vào chiều ngày 23/4/2021 và tiến hành tuyên truyền kiểm tra, xử lý tình trạng lang thang xin ăn, xin ăn biến tướng trên địa bàn thành phố đến ngày 25/5/2021.

Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn thành phố (Tổ 550) đã bố trí lực lượng 24/7 trực tiếp nhận xử lý thông tin phản ảnh qua đường dây nóng 3.550.550 và phối hợp với các lực lượng chức năng 07 quận, huyện tập trung công tác tuyên truyền và tăng cường công tác kiểm tra tại các chợ, địa điểm du lịch, khu vui chơi, khu mua sắm, khu vực các bệnh viện, cơ sở thờ tự tôn giáo, nhà ga, bến xe và các tuyến đường cấm trên địa bàn thành phố nhằm phát hiện xử lý tình trạng lang thang, xin ăn, xin ăn biến tướng, đặc biệt là xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật bán hàng rong, xin ăn.

Tính đến ngày 25/4/2021, qua kiểm tra đã nhắc nhở 15 trường hợp người khuyết tật bán hàng rong không đúng nơi quy định, 03 trường hợp sử dụng trẻ em để bán hàng rong; tập trung 03 đối tượng xin ăn, 01 đối tượng xin ăn biến tướng, 01 đối tượng lợi dụng người khuyết tật bán hàng rong và 01 đối tượng người khuyết tật bị lợi dụng bán hàng rong vào Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng./.

Tin, ảnh: Phòng Bảo trợ xã hội