Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học sinh

Cập nhật ngày: 02/04/2021

Trong thời gian từ ngày 23/3 đến 29/3/2021, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội đã tổ chức các buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho gần 4000 em học sinh ở 06 trường THCS Lê Hồng Phong, Lý Tự Trọng, Huỳnh Thúc Kháng; THPT Nguyễn Trãi, Phạm Phú Thứ và Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 3 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tuyên truyền, các em được nghe cô Nguyễn Thị Thủy Ngà - Phó Trưởng phòng Quản lý cai nghiện và Phòng chống mại dâm Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội nêu lên những tác hại của ma túy đối với sức khỏe con người, kinh tế đất nước và trật tự an toàn xã hội; nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện và một số biện pháp, kỹ năng phòng tránh trong học sinh và hướng xử lý đối với nghiện ma túy trên địa bàn thành phố.  Bằng những video, hình ảnh trực quan cụ thể cùng với biện pháp trao đổi, giao lưu giữa các em học sinh, báo cáo viên đã cung cấp thông tin các loại ma túy mới đang phổ biến hiện nay như ma túy đá, cỏ mỹ, nấm thần, tem giấy, bùa lưỡi.... Bên cạnh đó, buổi tuyên truyển còn cung cấp đến các em những thông tin nhận biết và cảnh giác tác hại tiềm ẩn của loại thuốc lá điện tử (VAPE) đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay.

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh được nâng cao kiên thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với gia đình, bản thân và xã hội, từ đó "NÓI KHÔNG VỚI MA TÚY"; tích cực đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy, góp phần cùng nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường học đường lành mạnh, trong sạch và an toàn./.

Tin, ảnh: Huyền Chi - Chi cục Phòng, chống TNXH