Đà Nẵng tổ chức “Ngày hội việc làm” tại huyện Hòa Vang năm 2021

Cập nhật ngày: 31/03/2021


     Ngày 27/3/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Sở LĐ-TB&XH) thành phố Đà Nẵng phối hợp UBND huyện Hòa Vang tổ chức "Ngày hội việc làm" cho người lao động tại huyện Hòa Vang năm 2021. Tham dự Ngày hội có lãnh đạo: Sở LĐ-TB&XH; UBND huyện Hòa Vang; Chi nhánh Ngân hàng CSXH huyện Hòa Vang; UBND 11 xã; 41 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng trực tiếp tại Ngày hội, hơn 800 người lao động và các cơ quan báo, đài của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố đến dự và đưa tin…
Ảnh: Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc tại ngày hội


     Phát biểu tại ngày hội, Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: "Thực hiện chương trình "có việc làm" trong chương trình "3 có" của thành phố, trong năm 2021, Sở sẽ phối hợp với các địa phương và các trường đại học, các cơ sở giáo dục - nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều ngày hội việc làm để tạo điều kiện kết nối cho các doanh nghiệp và người lao động có cơ hội gặp nhau, tìm hiểu, đi đến ký kết thỏa thuận lao động. Thông qua ngày hội việc làm, nhiều người lao động tìm được công việc thích hợp, có thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình, các doanh nghiệp tìm được nguồn lao động chất lượng, đáp ứng với nhu cầu của mình, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố".
Ảnh: Người lao động đọc thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp


     Ngày hội việc làm đã thu hút đông đảo người lao động trên địa bàn huyện Hòa Vang và các vùng lân cận đến tìm kiếm việc làm, nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đặc biệt là nhu cầu tìm kiếm việc làm của số lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; tại ngày hội có 113 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với nhu cầu 4.155 vị trí việc làm ở nhiều ngành nghề khác nhau; trong đó, có 41 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp với nhu cầu hơn 3.500 vị trí việc làm. Bên cạnh đó, cũng có sự tham gia của nhiều gian hàng là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm tư vấn về giáo dục nghề nghiệp cho người lao động có nhu cầu.

     Kết quả tại ngày hội việc làm đã có 35 doanh nghiệp tuyển dụng được 305 lao động, trong đó chủ yếu là lao động thuộc huyện Hòa Vang đăng ký đi xuất khẩu lao động ngắn hạn (khoảng 200 người). Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng tuyển dụng hơn 150 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng và tuyển sinh đào tạo các ngành nghề, bồi dưỡng ngoại ngữ./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - An toàn lao động
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
2 0 0 5 6 0 4 5
Hôm nay: 0
Tháng này: 262516
Tổng cộng: 20056045