Cơ sở xã hội Bầu Bàng: Triển khai mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất giống dưa

Cập nhật ngày: 12/03/2021


     Được sự hỗ trợ của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; Cơ sở xã hội Bầu Bàng phối hợp với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên Nghĩa Anh Phát triển khai thực hiện dự án xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất một số giống dưa trên địa bàn thành thành phố.
Ảnh: Mô hình dưa lê Hàn Quốc


     Sau khi xây dựng và đi vào hoạt động, qua hơn 3 tháng tổ chức ươm giống, trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap, các giống dưa được trồng phát triển tốt, cho quả đạt tiêu chuẩn chất lượng và năng suất cao. Ngoài ra, dự án đã đào tạo cho Cơ sở 06 cán bộ trở thành kỹ thuật viên chính và 100 học viên thành thạo công việc về kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch sản phẩm.
Ảnh: Học viên đang thu hoạch các giống dưa chuột, dưa leo


     Việc sản xuất, canh tác theo hướng VietGap tạo cơ hội để Cơ sở xã hội Bầu Bàng tiếp cận với cách thức canh tác mới, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động lao động trị liệu cho học viên đang cai nghiên ma túy, tăng thu nhập, hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và cung cấp sản phẩm sạch, an toàn cho cán bộ, học viên cũng như người tiêu dùng./.

Tin, ảnh: Kim Cúc

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 7 7 1 7 4 6 4
Hôm nay: 0
Tháng này: 690585
Tổng cộng: 17717464