Quy định mới về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 08/03/2021


     Trong hai ngày 02, 03 tháng 3/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công an thành phố (Phòng Quản lý xuất nhập cảnh) tổ chức Hội nghị tập huấn về Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam và các quy định mới về lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài.

     Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Công an thành phố; Các phòng, ban trực thuộc Công an thành phố; Công an quận, huyện phụ trách công tác quản lý người nước ngoài; Lãnh đạo và cán bộ phụ trách nhân sự của doanh nghiệp có sử dụng người lao động nước ngoài trên địa bàn thành phố; các phóng viên Báo, đài đến tham dự và đưa tin.
Ảnh: Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc tại Hội nghị


     Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: "Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/02/2021. Cùng với đó Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam là cơ sở pháp lý quan trọng để tổ chức quản lý chặt chẽ, minh bạch hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh từ Trung ương đến địa phương. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được nắm rõ các quy định mới trong quá trình triển khai thực hiện".
Ảnh: Ông Võ Văn Tiến, TP Việc làm - An toàn lao động và Ông Huỳnh Đức Ngô, Phó TP Quản lý xuất nhập cảnh,
Công an thành phố trả lời các câu hỏi của doanh nghiệp


     Lớp tập huấn được đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an thành phố hướng dẫn chi tiết quy trình cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, thủ tục về công tác xuất nhập cảnh dành cho người nước ngoài đến Việt Nam làm việc. Đồng thời giải thích những câu hỏi mà các đơn vị, doanh nghiệp hay gặp phải, cũng như các yếu tố phát sinh có liên quan khi thực hiện hồ sơ cấp giấy phép lao động và quy định về công tác tạm trú, tạm vắng đối với người nước ngoài./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - ATLĐ
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
2 0 0 5 6 1 4 6
Hôm nay: 0
Tháng này: 262617
Tổng cộng: 20056146