Hơn 220 trẻ em tham gia Ngày hội truyền thông các CLB Quyền trẻ em

Cập nhật ngày: 28/01/2021


     Ngày 23/01/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức Ngày hội truyền thông các Câu lạc bộ Quyền trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về chủ đề "Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em qua môi trường mạng". 

     Ngày hội diễn ra sôi nổi với hơn 220 em là Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Quyền trẻ em 56 xã, phường trên địa bàn thành phố cùng tham gia các trò chơi, trình bày tiểu phẩm, chia nhóm thảo luận về internet - lợi ích và rủi ro, những cách sử dụng mạng an toàn,…Với những thông điệp dí dỏm do các em trình bày: "Nghiện game online - Gánh nặng tương lai"; "Ăn trầu thì phải có vôi, muốn soi người khác phải coi lại mình"; "Giang hồ online - Ngày mai lên phường"…, ngày hội đã góp phần nâng cao nhận thức của trẻ em trong việc sử dụng mạng xã hội.
Ảnh: Thảo luận nhóm về các lợi ích và nguy cơ khi sử dụng mạng internet


     Theo Ban tổ chức, thông qua hoạt động ngày hội, các CLB Quyền trẻ em xã, phường trên địa bàn thành phố được trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em qua môi trường mạng, từ đó tiếp tục tuyên truyền cho các bạn cùng trang lứa cách phòng, chống và nhận biết những nguy cơ, rủi ro khi sử dụng mạng không an toàn; đồng thời đây cũng là dịp để các CLB giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động giữa các CLB, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

     Hiện nay, các xã, phường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đều có CLB Quyền trẻ em với trên 1.800 em tham gia. CLB Quyền trẻ em là tổ chức xã hội tự nguyện của trẻ em được thành lập theo Quyết định số 1235/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em. Đây là nơi các em có thể bày tỏ ý kiến của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, qua sinh hoạt CLB các em được tìm hiểu các quy định của pháp luật về quyền trẻ em, bổn phận của trẻ em, được rèn luyện kỹ năng sống và phát huy quyền tham gia của trẻ em theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
2 0 0 5 6 5 4 5
Hôm nay: 0
Tháng này: 263016
Tổng cộng: 20056545