Hội nghị chuyên đề về hỗ trợ tư vấn và kết nối dịch vụ điều trị nghiện ma túy

Cập nhật ngày: 26/12/2020

Ngày 19/12/2020, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng (PCTNXH) tổ chức Hội nghị chuyên đề về hỗ trợ tư vấn và kết nối dịch vụ điều trị nghiện ma túy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tại Làng lụa Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục PCTNXH, đại diện lãnh đạo, thành viên Tổ công tác cai nghiện và các đối tượng tham gia mô hình của 06 phường Hải Châu II, Thuận Phước, Bình Thuận, Vĩnh Trung, Thanh Khê Đông và Tam Thuận.

Tại Hội nghị, báo cáo viên của Chi cục PCTNXH và chuyên viên của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã khái quát chung về tình hình người sử dụng và người nghiện các chất ma túy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhất là trong giới trẻ hiện nay; trình bày các nội dung về "Cách nhận biết, tác hại của ma túy, biện pháp phòng tránh ma túy và các quy định về cai nghiện ma túy"; "Thử chết để sống thật". Qua đó, giúp cho các thành viên trong mô hình biết về tác hại của ma túy và nhận thức đúng giá trị sống của bản thân… để từ đó vượt qua mọi nghịch cảnh, cám dỗ, ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng, giảm nguy cơ tái nghiện.

Ông Lương Vĩnh Thái - Chi cục trưởng Chi cục PCTNXH cho biết: Tuy mới triển khai hơn một năm nhưng mô hình đã đem lại những kết quả tích cực bước đầu, đặc biệt là đối với các đối tượng đang thực hiện cai nghiện tại gia đình, cộng đồng và quản lý sau cai nghiện; mô hình này cần bổ sung, phát triển và nhân rộng để hỗ trợ thiết thực những đối tượng nghiện ma túy hiện nay.

Mô hình hỗ trợ tư vấn và kết nối dịch vụ điều trị nghiện ma túy là mô hình mới được triển trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ năm 2019, bước đầu thu hút được sự tham gia của nhiều thanh thiếu niên ở địa phương, giúp các em có cơ hội chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình, từ đó xây dựng mục tiêu cho bản thân và định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai./.

Tin, ảnh: Văn Thông - Chi cục PCTNXH