Nâng cao nhận thức của sinh viên trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm

Cập nhật ngày: 15/12/2020

Sáng ngày 8/12/2020, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Đại học Đông Á tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội cho sinh viên tại trường. Tham dự buổi tập huấn có Ông Lương Vĩnh Thái - Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (PCTNXH); Bà Phan Ngọc Liên - đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo - Công tác sinh viên và gần 500 sinh viên ở các hệ cao đẳng, đại học đang theo học nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các sinh viên đã được nghe báo cáo viên - Đặng Văn Thông, cán bộ Phòng Quản lý cai nghiện và Phòng, chống mại dâm, Chi cục PCTNXH  trình bày, giới thiệu về các loại ma túy mới hiện nay như cỏ Mỹ, amphetamine, tem giấy, bùa lưỡi, bóng cười.. đã và đang len lỏi vào trong sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng; các tác hại và hệ lụy của nó gây ra cho cá nhân, gia đình và xã hội… Đồng thời thông tin và cập nhập về tình hình mại dâm trong cả nước và trên địa bàn thành phố trong thời gian qua; những thủ đoạn dụ dỗ lôi kéo vào tệ nạn ma túy, mại dâm; những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và cách phòng ngừa để tự bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy, mại dâm.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy, mại dâm cho sinh viên. Qua đó góp phần cảnh tỉnh các em trước những lời mời, thủ đoạn của tội phạm ma túy, mại dâm, hạn chế mức thấp nhất tệ nạn xã hội phát sinh trong nhà trường./.

Tin, ảnh: Huyền Chi