Generali Việt Nam triển khai chương trình “Sinh con, sinh cha” tại Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 02/12/2020


     Sáng 29/11/2020 tại Trường mầm non 1/6, quận Liên Chiểu, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình "Sinh con, sinh cha" với sự tham gia của NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí Quỹ BTTEVN và gần 500 phụ huynh, các em mầm non và cán bộ, giáo viên đến từ Trường mầm non 1/6.

     Đây là chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ đã được Generali Việt Nam cùng Quỹ BTTEVN khẩn trương triển khai trên toàn quốc với việc phát hành chuỗi video tiểu phẩm hàng tuần trên kênh Youtube chính thức của Generali Việt Nam và tổ chức các buổi hội thảo tại địa phương.

     Tại thành phố Đà Nẵng lần này, chương trình tập trung thảo luận cùng các bậc phụ huynh các nội dung: thiết lập nếp sinh hoạt lành mạnh cho trẻ những bữa ăn vui vẻ, giàu dinh dưỡng; các bước kiểm soát và giảm thiểu những cơn giận dữ của cha mẹ tránh gây tổn thương cho trẻ, lên kế hoạch dành thời gian chất lượng cho con. Những nội dung này thuộc ba nhóm chủ đề chính của chương trình về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn); hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 - 6 tuổi.

     Phát biểu khai mạc chương trình, Bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cho biết, Generali Việt Nam là đối tác rất tích cực và tâm huyết đối với các hoạt động cộng đồng, đặc biệt đối với trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Đây là một dự án giáo dục cộng đồng hết sức đột phá, mới mẻ tại Việt Nam và đang tạo nên sự lan tỏa sâu rộng, tích cực trong toàn xã hội.

     Ông Trần Văn Vàng, Phó Tổng Giám đốc Phát triển kinh doanh Kênh đại lý miền Nam và miền Trung, Generali Việt Nam chia sẻ : "Chúng tôi rất vui khi "Sinh con, sinh cha" tiếp tục hành trình ý nghĩa mang yêu thương và chia sẻ kiến thức làm cha mẹ cho các bậc phụ huynh, góp phần mang đến những tác động tích cực, bền vững cho sự phát triển toàn diện của các em nhỏ tại địa phương".

     Trong năm 2020, chương trình "Sinh con, sinh cha" dự kiến có ít nhất 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0 - 6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non tham gia các buổi hội thảo được tổ chức trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Từ tháng 7, chuỗi video tiểu phẩm của chương trình cũng lần lượt được phát hành trên kênh Youtube chính thức của Generali Việt Nam, thu hút sự theo dõi, tương tác và bình luận của hàng triệu lượt khán giả.

     Tại chương trình, Ban tổ chức cũng trao 200 phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ và 200 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh cùng với 30 phần quà đặc biệt gồm tiền mặt và nón bảo hiểm cho 30 trẻ em gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Liên Chiểu./.

Một số hình ảnh tại chương trình:
Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em Trường mầm non 1/6Ảnh: Đại biểu tham dự chương trìnhẢnh: Bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu khai mạcẢnh: Ông Trần Văn Vàng, Phó Tổng Giám đốc Phát triển kinh doanh Kênh đại lý miền Nam và miền Trung
phát biểu tại sự kiệnẢnh: Đại diện lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu tặng hoa cho Ban tổ chức chương trìnhẢnh: NSƯT Xuân Bắc - Đại sứ thiện chí Quỹ BTTEVN giao lưu với phụ huynh và trẻ em Trường mầm non 1/9Ảnh: Các gia đình tham gia trò chơi cùng NSƯT Xuân BắcẢnh: Ban tổ chức tặng quà cho trẻ em tại chương trình


Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 6 8 6 1 7 9 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 538929
Tổng cộng: 16861790