Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong học đường

Cập nhật ngày: 02/12/2020


     Thực hiện Kế hoạch phối hợp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện tuyên truyền ma túy trong học đường năm 2020. Chiều ngày 27/6/2020, tại Trường THCS Tây Sơn, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức buổi tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, ngừa tệ nạn ma túy trong học sinh cho giáo viên phụ trách công tác đoàn đội tại các trường THCS và THPT. Dự Hội nghị có ông Lương Vĩnh Thái - Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hôi; ông Nguyễn Đức Tú Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Tây Sơn và hơn 80 giáo viên tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố.
Ảnh: Ông Lương Vĩnh Thái - Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn phát biểu khai mạc


     Tại Hội nghị, các thầy giáo, cô giáo đã được tập huấn các chuyên đề về đặc điểm tâm lý, xã hội của học sinh sử dụng ma túy, các dấu hiệu nhận biết học sinh sử dụng ma túy; kỹ năng trong phòng ngừa, kỹ năng tiếp cận, trợ giúp học sinh sử dụng ma túy. Bằng những kỹ năng sư phạm của bản thân, các thầy giáo, cô giáo tham dự đã tích cực thảo luận, tham gia đóng vai, xử lý tình huống báo cáo viên đặt ra; cùng chia sẻ, lắng nghe, học hỏi, đóng góp ý kiến về những phương pháp, nghiệp vụ tâm lý giáo dục cũng như những kinh nghiệm của bản thân trong công tác tư vấn, tiếp cận học sinh tại đơn vị mình.
Ảnh: Các học viên tham gia đóng vai, xử lý tình huống


     Thông qua buổi tập huấn, đội ngũ giáo viên đoàn đội tại các trường có thêm nhiều kiến thức chuyên môn, năng lực và nâng cao trách nhiệm bản thân trong công tác phòng, chống ma túy học đường; góp phần ngăn chặn không để tệ nạn ma túy xâm nhập học đường, phấn đấu 100% các trường học tổ chức các hoạt động giáo dục, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh các tệ nạn ma túy trong học đường./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 6 8 6 1 9 0 3
Hôm nay: 0
Tháng này: 539042
Tổng cộng: 16861903