Hội nghị triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp năm học 2020-2021

Cập nhật ngày: 27/11/2020

Sáng ngày 19/11/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác giáo dục nghề nghiệp năm 2020-2021. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách đào tạo của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo Báo cáo năm học 2019-2020, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 và mưa bão kéo dài nên công tác tuyển sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn, một số hoạt động phong trào của hệ thống giáo dục nghề nghiệp không thực hiện được theo như kế hoạch đề ra. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận và phát biểu ý kiến về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp trong thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời gian đến cần đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm sau đào tạo một cách có hiệu quả; đặc biệt không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình mới.

Cũng tại Hội nghị, UBND thành phố đã tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 04 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2019-2020; tặng Giấy khen Giám đốc Sở cho 30 tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ GDNN năm học 2019-2020./.

Tin, ảnh: Phòng Dạy nghề