Đà Nẵng phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2020

Cập nhật ngày: 15/11/2020


     Sáng 12/11/2020 tại Trung tâm Hành chính quận Thanh Khê, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận huyện, phường xã và hơn 400 cán bộ và nhân dân quận Thanh Khê.
Ảnh: Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ phát động


     Với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", Tháng hành động vì bình đẳng giới diễn ra từ ngày 15/11 đến 15/12/2020 là đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn thành phố; đồng thời, thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình, đề án về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.
Ảnh: Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới
và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2020


     Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá, trong những năm qua, Đà Nẵng đã ban hành nhiều chính sách, chương trình, kế hoạch thúc đẩy các hoạt động về bình đẳng giới. Công tác bình đẳng giới trên địa bàn thành phố đã có chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả nổi bật như tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tăng qua các nhiệm kỳ, đặc biệt là tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội từ 16,7% nhiệm kỳ 2011-2016 tăng lên 50% nhiệm kỳ 2016-2020 (gấp 3 lần).Tỷ lệ nữ lãnh đạo, quản lý từ các phòng trở lên tại sở, ngành chiếm 33,2%; cấp, quận, huyện chiếm 58,7%, lao động nữ chiếm tỷ lệ 48% lực lượng lao động của thành phố…
Ảnh: Ông Hồ Thuyên - Chủ tịch UBND, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ quận Thanh Khê
phát biểu hưởng ứng Tháng hàng động


     Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực thi pháp luật về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại trẻ em; tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới.

     Ông Lê Minh Trung cũng đề nghị các cơ quan truyền thông trên địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền giáo dục nhằm thay đổi nhận thức, hành vi trong mỗi người dân, nhất là thay đổi những quan niệm lạc hậu, những định kiến giới và hành vi bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt, để phụ nữ và trẻ em có được sự chăm sóc tốt nhất, chấm dứt tình trạng bạo lực thì nam giới và người dân ở cộng đồng phải là lực lượng tiên phong, nòng cốt, chủ động đồng hành cùng các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.
Ảnh: Phó chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung tặng quà cho phụ nữ quận Thanh Khê


     Cũng tại buổi lễ, UBND thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ cho phụ nữ có hoàn cảnh  khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê, mỗi suất 2 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 5 3 7 2 5 5
Hôm nay: 12799
Tháng này: 160977
Tổng cộng: 15537255