Trao xe máy cho các đối tượng có nguy cơ cao nghiện ma túy và người nghiện ma túy

Cập nhật ngày: 15/11/2020

Ngày 11/11/2020, UBND phường Bình Hiên tổ chức gặp gỡ, trao phương tiện sinh kế thuộc chính sách dự phòng nghiện năm 2020 cho các đối tượng có nguy cơ cao nghiện ma túy và người sau cai nghiện ma túy trên địa bàn phường. Tham dự có bà Phạm Thị Sen - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố, đại diện lãnh đạo phòng Lao động – TB&XH quận Hải Châu; bà Lê Thị Bích Loan, Bí thư Đảng ủy phường, ông Đặng Văn Khánh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Bình Hiên cùng các đồng chí Trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường và 4 đối tượng thuộc diện hỗ trợ đợt 1 năm 2020.

Tại buổi trao phương tiện sinh kế, địa phương đã trao 4 chiếc xe máy trị giá 40 triệu đồng cho 4 đối tượng có nguy cơ cao nghiện ma túy và người sau cai nghiện ma túy được xét chọn.

Thông qua việc hỗ trợ nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy; đồng thời, giúp người có nguy cơ cao nghiện ma túy, người đang cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng và người đang quản lý sau cai tại nơi cư trú có phương tiện, tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống; hòa nhập cộng đồng; đồng thời động viên, khích lệ người sau cai nghiện tự tin tiếp tục vươn lên, quyết tâm đoạn tuyệt với ma túy, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

Tin, ảnh: Thủy Ngà