Tập huấn bồi dưỡng các kỹ năng trong việc tiếp cận, theo dõi, giúp đỡ đối tượng nghiện ma túy

Cập nhật ngày: 12/10/2020

Ngày 8/9/2020, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn "Bồi dưỡng các kỹ năng trong việc tiếp cận, theo dõi, giúp đỡ đối tượng nghiện ma túy năm 2020". Tham dự Hội nghị tập huấn có đại điện lãnh đạo Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng và gần 200 học viên là cán bộ theo dõi công tác tệ nạn xã hội tại 7 quận, huyện và Tổ công tác cai nghiện ma túy 56 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên - Thạc sĩ. Bùi Đình Tuân - Khoa Tâm lý - Giáo dục thuộc Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng bồi dưỡng, hướng dẫn một số kỹ năng, phương pháp công tác xã hội với người nghiện ma túy như kỹ năng tiếp cận, giao tiếp; kỹ năng lắng nghe; kỹ năng đặt câu hỏi; kỹ năng thấu cảm/thấu hiểu…và đặc điểm tâm lý đối với người nghiện ma túy.  Trong quá trình học, học viên được áp dụng phương pháp giảng dạy - học tích cực, "học đi đôi với hành": thảo luận nhóm, thuyết trình, tham gia đóng vai - xử lý tình huống… Bên cạnh đó, giảng viên và học viên cùng trao đổi với nhau các thông tin về các vấn đề trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao về phòng, chống tệ nạn ma túy tại địa phương mình.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập huấn, ông Ngô Văn Sang - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng mong muốn, sau khi kết thúc lớp tập huấn, mỗi học viên khi trở về đơn vị sẽ vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn công việc, qua đó chủ động và làm tốt hơn trong công tác tiếp cận, theo dõi, giúp đỡ đối tượng nghiện ma túy, đặc biệt đối với các học viên là cán bộ vừa được phân công theo dõi công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: Huyền Chi - Chi cục Phòng, chống TNXH