Hướng dẫn tiếp nhận công dân về thành phố Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 29/08/2020


     UBND thành phố vừa ban hành văn bản hướng dẫn tại Công văn số 5737/UBND-SLĐTBXH ngày 27-8-2020 về hỗ trợ người dân có nhu cầu trở về thành phố Đà Nẵng. Theo đó, người đi đến các điểm chốt trước khi vào thành phố phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng (UBND hoặc cơ quan công an xã, phường, thị trấn...) về nơi đã tạm trú, lưu trú, công tác, học tập trước khi trở về Đà Nẵng; phải thực hiện khai báo y tế tại điểm chốt và sẵn sàng thục hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế; phải chấp hành sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

     Theo quy trình tiếp nhận, Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Công an tại các điểm chốt kiểm dịch y tế phối hợp với lực lượng y tế trong việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, phân loại, cách ly theo quy định.

     Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an thành phố và các cơ quan, địa phương liên quan bố trí lực lượng tại vị trí tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn công dân thực hiện khai báo y tế, phân loại theo nhóm để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm phòng tránh lây lan trong cộng đồng. Theo đó, công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày trước đó phải thực hiện cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày đến thành phố Đà Nẵng; nếu phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải đưa đến cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly y tế đủ 14 ngày tại cơ sở y tế theo quy định.

     Công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trên 14 ngày truớc đó tính từ ngày đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương không có trường hợp nào mắc bệnh thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại thành phố Đà Nẵng theo quy định, khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại địa phương; nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để được tư vấn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

     UBND thành phố giao Công an thành phố triển khai thực hiện theo hướng dẫn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông quá trình vận chuyển người từ các điểm chốt kiểm dịch y tế đến cơ sở cách ly tập trung.

     Sở Y tế thành phố có trách nhiệm triển khai thực hiện theo hướng dẫn, cử cán bộ, nhân viên y tế phối hợp với công an đưa người thuộc diện cách ly tập trung về điểm cách ly. Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện đưa người dân từ các điểm chốt đến các khu cách ly, đồng thời trao đổi danh sách các phương tiện đưa đón tập trung với Công an thành phố để thông báo các chốt kiểm soát hỗ trợ phương tiện đi qua.

     UBND thành phố cũng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kết nối với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành để phổ biến cho người dân có nhu cầu về và đến thành phố Đà Nẵng biết là thực hiện. Giao Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tuyên truyền thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về các quy định này để người dân biết và thực hiện.

     UBND các quận, huyện có trách nhiệm phối hợp với các ngành thực hiện tiếp nhận người dân về thành phố trên địa bàn; theo dõi giám sát các khu cách ly và các trường hợp cách ly tại gia đình trên địa bàn đảm bảo theo quy định phòng, chống dịch Covid-19./.

Văn phòng Sở
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 3 2 5 6 8 2
Hôm nay: 0
Tháng này: 71608
Tổng cộng: 15325682