Hỗ trợ công dân từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật ngày: 27/08/2020


     Ngày 25/8/2020, UBND thành phố ban hành văn bản số 5661/UBND-LĐTBXH về hỗ trợ công dân từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh và văn bản số 5662/UBND-LĐTBXH về hỗ trợ công dân từ Đà Nẵng đến thành phố Hà Nội. Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị TP Hồ Chí Minh và Hà Nội phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho các công dân đang ở Đà Nẵng được quay trở lại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội; đồng thời có biện pháp hỗ trợ tiếp nhận, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

     Trước sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, Đà Nẵng đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 28-7. Theo đó, tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động. Đến nay, một số người dân các địa phương chưa kịp trở về nơi cư trú. Trong đó, có khoảng 300 người có nguyện vọng trở lại Hà Nội và các tỉnh lân cận, 500 người có nguyện vọng về TP Hồ Chí Minh.

     Trước đó, UBND thành phố cũng có văn bản số 5648/UBND-LĐTBXH ngày 24-8 về hỗ trợ học sinh sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế trở lại trường để học tập. Hiện có khoảng 200 học sinh sinh viên tỉnh Thừa Thiên Huế có nguyện vọng đi từ Đà Nẵng trở về trường để nhập học.

     UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị các sở ngành giữa hai thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Đà Nẵng kịp thời chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện và xử lý vướng mắc phát sinh. Phía thành phố Đà Nẵng tiến hành tổ chức xét nghiệm và giải quyết cho các công dân có kết quả xét nghiệm âm tính trước thời điểm khởi hành. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin, danh sách của công dân đến trước khi khởi hành quay trở lại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Thừa Thiên Huế; tuyên truyền để công dân chấp hành đúng quy định về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

     UBND thành phố giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm cơ quan đầu mối, giúp UBND thành phố trong quá trình phối hợp triển khai thực hiện./.

Văn phòng Sở
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 3 2 5 6 7 6
Hôm nay: 0
Tháng này: 71602
Tổng cộng: 15325676