Hỗ trợ 10kg gạo/khẩu/tháng cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế và ngoài cộng đồng

Cập nhật ngày: 25/08/2020


     Theo đề nghị của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tại Công văn số 200/BCĐ-SLĐTBXH ngày 15-8-2020 về việc hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố - Thường trực Ban Cứu trợ thành phố, thống nhất chi từ nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19 để hỗ trợ lương thực cho người dân gặp khó khăn trong vùng cách ly y tế và ngoài cộng đồng.

     Theo đó, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, người bán hàng rong, bán vé số, xe thồ, người khuyết tật khó khăn, công nhân, sinh viên ở trọ khó khăn, các hộ có hoàn cảnh khó khăn khác... 10kg gạo/khẩu/tháng, từ 1-8 đến 30-8-2020.

     Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện phối hợp với UBND các quận, huyện chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận các phường, xã, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư phối hợp với chính quyền cùng cấp rà soát, lập danh sách người dân trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; tổng hợp danh sách và lập Tờ trình gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố để xem xét hỗ trợ.

     Đối với các hộ dân đã nhận gạo hỗ trợ theo Công văn số 529/MTTQ- BTT ngày 5-8-2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phải được tính gộp vào để đảm bảo mỗi nhân khẩu trong hộ được nhận 10kg gạo/tháng.

     Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, phường, xã phối hợp với chính quyền cùng cấp khẩn trương triển khai công tác hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn đảm bảo đúng đối tượng, mức hỗ trợ, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch; đồng thời, giám sát chặt chẽ việc thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn.

     Các quận, huyện gửi Tờ trình và danh sách người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trước ngày 25-8-2020 để nhận gạo hỗ trợ, kịp thời cấp phát đến người dân./.

Văn phòng Sở
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
2 0 3 0 9 3 6 0
Hôm nay: 0
Tháng này: 130860
Tổng cộng: 20309360