Tạm dừng tiếp nhận, xử lý hồ sơ liên quan đến chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 07/08/2020

UBND thành phố vừa ban hành Công văn số 5129/UBND-SLĐTBXH ngày 3-8-2020 về việc tạm dừng tiếp nhận, xử lý hồ sơ hỗ trợ cho người nước ngoài là chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND thành phố yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng tạm dừng việc tiếp nhận, xử lý đối với hồ sơ đăng ký nhu cầu mời các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam làm việc của các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn thành phố kể từ ngày 3-8-2020 cho đến khi có thông báo mới. Các trường hợp đặc biệt cấp bách, các đơn vị đề xuất xin ý kiến của Chủ tịch UBND thành phố.

Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố đã có Công văn số 2390/SLĐTBXH-VLATLĐ ngày 30-7-2020 đề xuất UBND thành phố tạm dừng tiếp nhận, xử lý hồ sơ hỗ trợ cho chuyên gia người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay./.