Tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cập nhật ngày: 27/07/2020

Nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), tối 26/7/2020, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) thành phố Đà Nẵng đã thành kính tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa viếng các anh hùng nghĩa sỹ, liệt sỹ tại Nghĩa trũng Phước Ninh và Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố.

Trong không khí thiêng liêng, các đoàn đại biểu thành kính dành phút mặc niệm, thắp nến tri ân các nghĩa sỹ tại Nghĩa trũng Phước Ninh, nơi quy tập hài cốt của những nghĩa sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1858-1860) được tạo lập năm Tự Đức thứ 29 (1876) tại làng Phước Ninh, thành phố Đà Nẵng. Do trong quá trình phát triển đô thị, năm 1990 các hài cốt ở Nghĩa trũng Phước Ninh được quy tập về an táng tại Nghĩa trang Sơn Gà, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

Tiếp đó, với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, các đoàn đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tại mộ phần Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố. Đây là nơi yên nghỉ của 700 anh hùng liệt sỹ, cán bộ lão thành cách mạng và mẹ Việt Nam anh hùng.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Sở LĐ-TB&XH đã đến thăm Mẹ Phan Thị Tham, ở xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. Đây là Bà mẹ Việt Nam anh hùng có chồng và con trai liệt sỹ, được Đoàn Thanh niên Sở LĐ-TB&XH nhận phụng dưỡng, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công cách mạng./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý