Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 07 Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Cập nhật ngày: 24/07/2020


     Chiều 24/7/2020 tại Trung tâm Hành chính thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân gia đình 07 Mẹ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Cùng với đợt truy tặng này, thành phố Đà Nẵng có 3.367 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó 145 Mẹ còn sống.
Ảnh: Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi lễ


     Đây là sự kiện ý nghĩa để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tôn vinh, tỏ lòng biết ơn đối với những anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc; đồng thời cũng là dịp để giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).
Ảnh: Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trân trọng trao Bằng danh hiệu của Chủ tịch nước
cho thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng Tô Thị Rốn, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu


     Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: "Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sỹ đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc ta; cuộc đời và sự cống hiến cực kỳ to lớn của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho bao thế hệ trẻ học tập và noi theo. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn luôn trân trọng biết ơn những cống hiến to lớn và sự hy sinh cao cả của đồng bào, đồng chí, của những Anh hùng liệt sỹ, trong đó có sự đóng góp vô cùng to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng".
Ảnh: Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ
trao Bằng danh hiệu cho thân nhân gia đình 07 Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi lễ


     Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân thành phố tiếp tục chung tay chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công cách mạng, coi đó là tình cảm, vinh dự và trách nhiệm đối với những người đã có công lao với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 3 2 5 9 3 3
Hôm nay: 0
Tháng này: 71859
Tổng cộng: 15325933