Tập huấn kỹ năng sống cho hội viên Câu lạc bộ “Can thiệp sớm dự phòng nghiện ma túy”

Cập nhật ngày: 19/07/2020

Ngày 10/7/2020, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố Đà Nẵng (PCTNXH) tổ chức khóa tập huấn kỹ năng sống cho các Câu lạc bộ "Can thiệp sớm dự phòng nghiện ma túy" của 06 phường: Hòa Minh, Hòa An, Bình Hiên, Mỹ An, Nại Hiên Đông và Thọ Quang tại khu du lịch sinh thái Suối Hoa, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Đến dự khóa tập huấn có đại diện lãnh đạo Chi cục PCTNXH, Trường Giáo dưỡng số 3 thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, UBND các phường và 120 hội viên của các Câu lạc bộ.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, bà Phạm Thị Sen - Phó Chi cục trưởng Chi cục PCTNXH đã nêu mục đích nội dung hoạt động của mô hình "Can thiệp sớm dự phòng nghiện ma túy" và khái quát chung về tình hình người sử dụng và người nghiện các chất ma túy trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, nhất là trong giới trẻ hiện nay.

Tại khóa tập huấn, các chuyên gia, báo cáo viên của Chi cục PCTNXH, Trường Giáo dưỡng số 3 thành phố Đà Nẵng, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới trình bày các nội dung về "Tác hại của ma túy"; "Kỹ năng kiên định từ chối"; "Kỹ năng lắng nghe và thấu cảm"; "Thử chết để sống thật". Qua đó, giúp cho các hội viên trong CLB nhận biết tác hại của ma túy; trang bị các kỹ năng kiên định từ chối, biết lắng nghe, thông cảm, chia sẻ lẫn nhau và nhận thức giá trị sống của bản thân… để từ đó vượt qua mọi nghịch cảnh, cám dỗ, ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, giảm nguy cơ tái nghiện.

Câu lạc bộ "Can thiệp sớm, dự phòng nghiện ma túy" là mô hình khá hiệu quả, các hoạt động của mô hình đang thu hút sự tham gia của nhiều thanh thiếu niên ở địa phương. Việc trang bị những kỹ năng nhận thức, lắng nghe, thấu cảm…giúp các em có cơ hội chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của mình, từ đó xây dựng mục tiêu cho bản thân và định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai./.

Tin, ảnh: Văn Thông - Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội