Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 60 học viên đang cai nghiện ma túy tại Cơ sở xã hội Bầu Bàng

Cập nhật ngày: 14/07/2020

Ngày 14/7/2020, Cơ sở xã hội Bầu Bàng phối hợp với Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương V tổ chức lễ bế giảng và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Điện dân dụng cho 60 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở. Tham dự buổi lễ có ông Phan Công Hải - Phó Giám đốc Cơ sở xã hội Bầu Bàng; ông Trần Đình Hoàng - Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương V cùng các thầy giáo, cô giáo và các học viên của 2 lớp học.

Phát biểu tại buổi bế giảng, ông Trần Đình Hoàn - Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải ghi nhận sự cố gắng của các bạn học viên trong thời gian qua; hi vọng sẽ phối hợp với Cơ sở mở thêm nhiều lớp học khác với đa dạng nghành nghề để giúp các bạn học viên có cơ hội việc làm tốt hơn sau khi tái hòa nhập cộng đồng, giảm thiểu nguy cơ tái nghiện.

Khóa học sơ cấp nghề Điện dân dụng kéo dài 3 tháng, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản nhất về nghề điện, tạo nền tảng cho học viên tiếp cận, sửa chữa những mạch điện đơn giản và từ đó có cở sở học lên trung cấp và các bậc học cao hơn khi có nhu cầu. Kết thúc khóa học có 7 học viên đạt loại giỏi (chiếm 11,7%), 30 học viên đạt loại khá (chiếm 50%) trên tổng số 60 học viên tham gia học nghề. Sau gần 2 năm phối hợp tính từ 2019 đến nay, trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương V đã  đào tạo được 5 lớp sơ cấp nghề cho tổng số hơn 130 học viên./.

Tin, ảnh: Kim Cúc - Cơ sở xã hội Bầu Bàng