Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động năm 2019

Cập nhật ngày: 26/11/2019

Sáng ngày 25/11/2019, tại Hội trường Khách sạn Công Đoàn - số 02 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Huấn luyện và Dịch vụ kỹ thuật an toàn tổ chức khóa Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người lao động làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tham dự Hội nghị, về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có ông Võ Văn Tiến - Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động; Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Huấn luyện và Dịch vụ kỹ thuật an toàn và hơn 110 học viên là người lao động làm các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động của 11 doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố; đây là một trong những khóa huấn luyện ATVSLĐ nằm trong Chương trình quốc gia ATVSLĐ năm 2019 của thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Võ Văn Tiến cho biết: Mục đích của Khóa huấn luyện nhằm nâng cao nhận thức của người lao động từ đó tuân thủ nghiêm các quy định về công tác ATVSLĐ; thông qua khóa huấn luyện, người lao động sẽ được hướng dẫn chi tiết về vận hành, sử dụng các máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, các quy trình, hiện pháp làm việc an toàn đối với người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Khóa tập huấn đợt này sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến ngày 27/11. Kết thúc khóa tập huấn các học viên sẽ được tổ chức sát hạch và được cấp thẻ an toàn lao động./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - An toàn lao động