Hội thi tìm hiểu Luật trẻ em và kiến thức, kỹ năng về công tác trẻ em năm 2019

Cập nhật ngày: 03/11/2019


     Sáng 25/10/2019 tại Cung Thiếu nhi Đà Nẵng, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi "Tìm hiểu Luật trẻ em và kiến thức, kỹ năng về công tác trẻ em năm 2019". Tham gia hội thi có 07 đội với hơn 250 Cộng tác viên và cán bộ làm công tác trẻ em đến từ các quận, huyện.
Ảnh: Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trần Công Nguyên - Trưởng Ban tổ chức tặng hoa
cho các đội tham gia hội thi


     Ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Trưởng  Ban tổ chức hội thi cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc truyền thông, tư vấn về công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Bên cạnh đó, còn là dịp để đội ngũ cán bộ phụ trách công tác trẻ em; cán bộ Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em các cấp, cộng tác viên Dân số, Y tế và Trẻ em được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ở địa phương.
Ảnh: Phần thi tự giới thiệu của đơn vị Hải Châu


     Nội dung thi xoay quanh đến công tác trẻ em như: Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em năm 1989; Luật Trẻ em năm 2016; Nghị định 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em; các chính sách hiện hành đối với trẻ em; kiến thức về phòng chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích trẻ em, lao động trẻ em, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em…
Ảnh: Cổ động viên hội thi
 

     Qua 3 phần thi tự giới thiệu về đơn vị mình, kiến thức và thuyết trình, các đội đã đem đến hội thi nhiều tiết mục hấp dẫn, đầy tính nghệ thuật và sáng tạo, qua đó phản ánh khá đầy đủ về kết quả và thực trạng công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em hiện nay, như nạn bạo hành, xâm hại trẻ em; tai nạn thương tích trẻ em; đồng thời đưa ra những giải pháp xử lý, can thiệp và hỗ trợ kịp thời cho trẻ em.
Ảnh: Ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao giải Nhất cho quận Liên Chiểu


     Kết thúc hội thi, đơn vị Liên Chiểu đạt giải Nhất; đơn vị Thanh Khê và Cẩm Lệ đạt giải Nhì và 02 giải Ba thuộc về đơn vị Hải Châu và Ngũ Hành Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhất về phần thi thuyết trình cho đơn vị Liên Chiểu; giải Nhất về phần thi tự giới thiệu cho đơn vị Hải Châu, giải cổ động viên cho đơn vị Hòa Vang./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 5 5 3 7 5 8 8
Hôm nay: 12799
Tháng này: 161310
Tổng cộng: 15537588