Hỗ trợ sinh kế cho các hộ nghèo, khó khăn xã Hòa Liên và Hòa Bắc

Cập nhật ngày: 21/10/2019

Sáng 16/10/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Đà Nẵng (Sở LĐ-TB&XH) và Tổ chức Cứu tế Thế giới – Úc (AOGWR) đã tổ chức trao vốn sinh kế cho các hộ nghèo, khó khăn xã Hòa Liên thông qua mô hình chăn nuôi dê. Đây là dự án chăn nuôi đầu tiên được tổ chức AOGWR hỗ trợ cho xã Hòa Liên thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố.

Theo đó, 16 con dê giống trị giá gần 55 triệu đồng được trao cho 08 hộ nghèo, khó khăn ở thôn Trường Định, mỗi hộ nhận 02 con dê giống để chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình.

Ông Kelvin Windsor - Quản lý dự án của tổ chức AOGWR cho biết, thời gian qua, mô hình nuôi dê được tổ chức AOGWR triển khai tại xã Hòa Bắc đã góp phần cùng địa phương giúp các hộ dân thoát nghèo. Phát huy hiệu quả từ mô hình này, tổ chức tiếp tục triển khai tại thôn Trường Định, xã Hòa Liên, bởi địa hình và điều kiện nơi đây phù hợp chăn nuôi dê.

Tiếp đó, tổ chức AOGWR đã hỗ trợ 40 triệu đồng cho 10 hộ nghèo, khó khăn thôn Tà Lang và Giàn Bí xã Hòa Bắc để triển khai mô hình vườn mẫu. Tại đây, các hộ được hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt và nhận kinh phí mỗi hộ 04 triệu đồng để cải tạo đất và mua cây giống./.

Tin, ảnh: Vĩnh Quý