Nâng cao vai trò của nữ giới tham chính và trong xây dựng giữ gìn hạnh phúc gia đình

Cập nhật ngày: 05/10/2019

Sáng 2/10/2019, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn công tác bình đẳng giới dành cho cán bộ, công chức với chủ đề "Vai trò của nữ giới tham chính và nữ giới trong xây dựng giữ gìn hạnh phúc gia đình". Tham dự buổi tập huấn có hơn 1000 cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo cấp phòng thuộc các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, UBND phường, xã trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt các nội dung chuyên đề liên quan đến vai trò của phụ nữ tham chính và tham chính với giữ gìn hạnh phúc gia đình như: Thực trạng phụ nữ tham chính ở Việt Nam; Phát huy vai trò của phụ nữ tham chính trên các khía cạnh chính sách, pháp luật, văn hóa - xã hội, dư luận xã hội, năng lực bản than người phụ nữ; Mối quan hệ giữa các vai trò của giới nam và giới nữ; Mối quan hệ giữa gia đình và xã hội; Mối quan hệ giữa tham chính và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về bình đẳng giới và giữ gìn hạnh phúc gia đình vì sự tiến bộ phụ nữ của đội ngũ cán bộ, công chức. Qua đó, nhằm triển khai có hiệu quả chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 tại thành phố Đà Nẵng./.

Tin, ảnh: Văn phòng Sở