Xử phạt doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp

Cập nhật ngày: 20/09/2019

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ vừa ký văn bản xử phạt doanh nghiệp vì việc chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định, tại Quyết định số 4028/QĐ-XPVPHC ngày 10-9-2019.

Theo đó: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đường Việt, trụ sở chính tại số 589 đường Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp số tiền 492.549.981 đồng.

Hình thức xử phạt bao gồm phạt tiền với mức 132.988.000 đồng; buộc truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chậm đóng; buộc đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chậm đóng. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do tổ chức vi phạm chi trả.

UBND thành phố yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đường Việt phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Công ty Cổ phần Đâu tư Xây dựng Đường Việt không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật./.