Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cập nhật ngày: 23/09/2019

Sáng ngày 20/9/2019, Cơ sở xã hội Bầu Bàng phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ huyện Hòa Vang thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) Số 5 tổ chức chương trình huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ PCCC tại Cơ sở. Tham dự chương trình có Thiếu tá Phạm Văn Hùng, Phó đội trưởng Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ huyện Hòa Vang; Ông Thiều Đình Huệ, Phó Giám đốc Cơ sở xã hội Bầu Bàng.

Tại đây, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ Cơ sở còn được hướng dẫn và thực hành cụ thể cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, biện pháp chữa cháy, những kỹ năng thoát hiểm…

Buổi huấn luyện nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ Cơ sở xã hội Bầu Bàng để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro cho cán bộ và học viên tại Cơ sở khi có tình huống cháy xảy ra./.

Tin, ảnh: Kim Cúc