Ngày hội việc làm cho sinh viên Đại học Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 23/04/2019


     Tiếp nối chuỗi hoạt động chương trình có việc làm triển khai trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2019. Sáng ngày 20/04/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức "Ngày hội việc làm sinh viên Đại học Đà Nẵng - Năm 2019" diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật.

     Tham dự ngày hội việc làm có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các sở, ngành của thành phố; lãnh đạo Trường Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo các Trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng và gần 80 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia tuyển dụng lao động và các cơ quan Báo, Đài đóng trên địa bàn thành phố đến dự và đưa tin về Ngày hội.      Đây là hoạt động nhằm nâng cao tỷ lệ sinh viên có việc làm, đẩy mạnh sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời định hướng việc làm cho sinh viên sắp ra trường. Tham gia ngày hội có 177 doanh nghiệp, trong đó có 78 doanh nghiệp tham gia trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng, 99 doanh nghiệp gửi thông báo tuyển dụng với 13.790 vị trí, trong đó nhu cầu tuyển dụng trình độ đại học là gần 2.170 vị trí; cao đẳng 3.360 vị trí; trung cấp 3.034 vị trí và công nhân kỹ thuật là 2.550 người.     Phát biểu tại ngày hội việc làm, Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh: Đây là việc làm thiết thực để ổn định cuộc sống cho người dân trên địa bàn thành phố và khu vực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Chương trình "Có việc làm" của thành phố; thúc đẩy thị trường lao động phát triển theo hướng tích cực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng. Qua ngày hội việc làm này, chúng tôi hy vọng các tân kỹ sư và cử nhân đã ra trường và sắp ra trường sẽ tiếp cận được với các dịch vụ việc làm, là dịp để các bạn có điều kiện tiếp xúc với doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động và có điều kiện được tư vấn về việc làm để tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng sẽ tuyển dụng được những lao động có nghiệp vụ, tay nghề phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển; tư vấn cho các em sinh viên về kỹ năng trong việc tìm kiếm việc làm và chọn vị trí việc làm thích hợp".

     Qua Ngày hội đã sơ tuyển và kết nối cho 427 lao động, trong đó sinh viên thuộc Đại học Đà Nẵng được phỏng vấn sơ tuyển là 423 lao động./.

Tin, ảnh: Phòng Việc làm - ATLĐ
 

           

Các tin khác

Liên kết
Lượt truy cập
1 4 3 6 4 8 8 7
Hôm nay: 2566
Tháng này: 27678
Tổng cộng: 14364887