Tiếp nhận viện trợ cho Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 07/01/2019

UBND thành phố vừa phê duyệt tiếp nhận viện trợ bằng hàng hóa cho Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng do các cá nhân, đoàn khách nước ngoài tài trợ với tổng giá trị hơn 125 triệu đồng, bao gồm các vật dụng và nhu cầu yếu phẩm, tạo điều kiện cho sinh hoạt cho trẻ.

Theo đó, Hội Bảo trợ Phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Trung tâm nuôi dạy trẻ khó khăn thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và sử dụng khoản viện trợ đúng mục đích.

UBND thành phố cũng có văn bản phê duyệt tiếp nhận khoản viện trợ cho Hội Chữ thập đỏ thành phố nhằm hỗ trợ đỡ đầu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, do Tổ chức Children Above All Adoption - CAAA (Thụy Điển) tài trợ với tổng giá trị gần 190 triệu đồng. UBND thành phố giao Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thủ tục tiếp nhận và sử dụng khoản viện trợ đúng mục đích. Thực hiện đúng các quy định tại Nghị định số 93/2009/NĐ-CP về Quy chế quản lý và sử dụng viện trợ phi Chính phủ nước ngoài và Thông tư số 225/2010/TT-BTC quy định chế độ quản lý tài chính nhà nước đối với viện trợ không hoàn lại của nước ngoài thuộc nguồn thu ngân sách nhà nước./.