Gần 800 học sinh tham gia Ngày hội “Công tác xã hội với phòng ngừa xâm hại trẻ em”

Cập nhật ngày: 21/03/2019

Hưởng ứng ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, ngày 16/3/2019 tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội "Công tác xã hội với phòng ngừa xâm hại trẻ em". Gần 800 học sinh đến từ các trường thuộc 7 quận, huyện và 5 cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố đã tham gia Ngày hội.

Với chủ đề "Công tác xã hội Việt Nam – Đổi mới, hội nhập và phát triển", ngày hội diễn ra với chuỗi hoạt động: thi vẽ tranh về đề tài phòng chống xâm hại trẻ em, các hoạt động trò chơi nhỏ, tổ chức truyền thông tuyên truyền kiến thức về phòng ngừa xâm hại trẻ em qua môi trường mạng; chương trình công diễn các tiết mục văn nghệ của các em học sinh Làng SOS, Làng Hy Vọng; phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu về quyền trẻ em, Luật trẻ em và các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi xâm hại, an toàn trên mạng Internet...

Ngày hội không chỉ là sân chơi dành cho trẻ em mà còn là diễn đàn để trẻ nói lên tiếng nói, suy nghĩ của bản thân. Giúp trẻ và cộng đồng hiểu hơn về vai trò công tác xã hội trong việc góp phần bảo vệ, phòng ngừa những nguy cơ xâm hại trẻ em trên môi trường mạng. Qua đó, thúc đẩy sự tham gia của trẻ em góp phần đảm bảo thực hiện Công ước quốc tế về Quyền trẻ em và phát huy khả năng  tư duy sáng tạo của trẻ trên các lĩnh vực văn hóa, mỹ thuật, công nghệ... Kết thúc ngày hội, giải Nhất thi vẽ tranh thuộc về quận Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê và Hải Châu; em Nguyễn Lê Minh Châu, lớp 9 trường THCS Chu Văn An, quận Thanh Khê đạt giải Nhất Rung chuông vàng.

Các chuỗi hoạt động được tổ chức thực hiện với sự phối hợp của Dự án "Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục trên môi trường mạng" do tổ chức Tầm nhìn Thế Giới Việt Nam huy động nguồn lực từ các tổ chức tài trợ và nguồn quỹ của EVAC (Hoa Kỳ).

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Ngày hội:

Ảnh: Các em tham gia thi vẽ tranh về phòng, chống xâm hại trẻ em

Ảnh: Trình bày thông điệp của trẻ em quận Cẩm Lệ

Ảnh: Phần thi Rung chuông vàng

Ảnh: Giới thiệu tác phẩm tranh đạt giải Nhất của đơn vị Hải Châu

Ảnh: Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và tổ chức Tầm nhìn Thế giới trao giải Nhất cho các đơn vị

Ảnh: Lãnh đạo Trung tâm Cung cấp dịch vụ CTXH trao thưởng cho các em đạt giải Nhì thi vẽ tranh

Ảnh: Ông Trần Công Nguyên - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH trao giải Nhất Rung chuông vàng
cho em Nguyễn Lê Minh Châu, lớp 9 trường THCS Chu Văn An

Tin, ảnh: Vĩnh Quý